Sau khi vấp phải nhiều sự phản đối, Microsoft đã phải trả lại gói lưu trữ miễn phí 15GB cho người dùng.

Hồi đầu tháng này, Microsoft đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi đối với dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive. Khi gã khổng lồ phần mềm tuyên bố gói lưu trữ không giới hạn đi kèm thuê bao Office 365 sẽ bị giảm còn 1TB, bên cạnh đó gói lưu trữ miễn phí cũng bị giảm từ 15GB xuống chỉ còn 5GB.

Quyết định này của Microsoft khiến người sử dụng OneDrive rất phẫn nộ, thậm chí họ còn gọi đây là hành động phản bội người dùng. Tính đến nay đã có hơn 70.000 đơn khiếu nại được gửi đến Microsoft và yêu cầu hãng phần mềm này khôi phục lại dung lượng lưu trữ OneDrive như ban đầu.

Vấp phải quá nhiều sự phản đối, cuối cùng thì Microsoft cũng phải nhân nhượng bằng cách khôi phục lại gói lưu trữ miễn phí 15GB cho những người sử dụng OneDrive trước đây. Có nghĩa là những người đã từng sử dụng OneDrive sẽ nhận được một email, cho phép họ khôi phục lại dung lượng lưu trữ miễn phí 15GB.

Còn đối với những người sử dụng mới, họ sẽ chỉ có thể đăng ký gói sử dụng miễn phí với dung lượng giới hạn là 5GB. Bên cạnh đó thì gói lưu trữ không giới hạn vẫn bị giảm xuống chỉ còn 1TB, mặc dù Microsoft cho người sử dụng khoảng thời gian 12 tháng để xử lý những dữ liệu còn lưu trên OneDrive của mình.

Lý do khiến cho Microsoft quyết định cắt giảm dung lượng lưu trữ của các gói OneDrive này là vì người sử dụng chỉ dùng một phần nhỏ dung lượng để lưu trữ các dịch vụ liên quan của Microsoft, như Office 365 hay Groove Music. Thay vào đó họ sử dụng phần lớn dung lượng để lưu trữ các bộ phim và điều đó là thực sự lãng phí.

Microsoft thực hiện các thay đổi dành cho OneDrive để phù hợp hơn với những thay đổi từ các dịch vụ đối thủ như Google, Apple và Amazon. Apple đã giảm dung lượng lưu trữ iCloud từ đầu năm nay với các mức 5 GB cho người dùng miễn phí và 50 GB với phí 1 USD/tháng. Trong khi đó, Google vẫn cung cấp 15 GB lưu trữ miễn phí cho người dùng và mức phí 10 USD/tháng cho gói lưu trữ 1 TB. Về phần Amazon, hãng cũng đã cung cấp gói lưu trữ ảnh không giới hạn với 12 USD/năm hoặc miễn phí với người dùng Prime.

So với các đối thủ, mức phí 1 TB của OneDrive vẫn rất cạnh tranh khi người dùng được sử dụng cả Office 265 mà chỉ cần bỏ ra 6,99 USD.

Tham khảo: arstechnica

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google