Ngoài phục vụ cho nhu cầu công việc, bạn còn có thể khai thác thêm một số tính năng của laptop.

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc laptop là việc hoàn toàn nằm trong “tầm với” của người dùng Việt Nam. Bên cạnh mục đích phục vụ cho công việc, laptop còn giúp bạn có những giờ phút thoải mái giải trí như duyệt web, xem phim, nghe nhạc và chơi game ở mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, laptop vẫn còn những tính năng mà người dùng có thể sử dụng cho vài mục đích cá nhân khác. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo vặt giúp khai thác thêm một số tính năng của laptop mà có thể bạn chưa biết.

Tiếp tục sạc điện thoại dù laptop đang ở chế độ Sleep

Bên cạnh việc sử dụng cáp USB để truyền dữ liệu qua lại giữa máy tính và điện thoại, người dùng còn khai thác cổng này để sạc điện thoại. Tuy nhiên, khi laptop chuyển sang chế độ Sleep khi không sử dụng, điện thoại sẽ ngừng sạc và nếu bạn không chú ý thì điện thoại chả sạc được bao nhiêu pin vì bản thân cổng sạc USB của máy tính khá chậm.

Nhưng không sao, bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách điều chỉnh lại cấu hình kết nối của laptop để điện thoại vẫn có thể tiếp tục sạc pin cho dù laptop chuyển sang chế độ Sleep bằng cách truy cập vào Device Manager từ Start Menu hoặc nhấn phải chuột vào biểu tượng Computer (hoặc This PC) và chọn Properties.

Hộp thoại System xuất hiện, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Device Manager ở bên trái.

Trong Device Manager, bạn hãy tìm đến nhóm thiết bị Universal Serial Bus Controller, nhấn vào mũi tên nằm ngang để mở rộng thành phần này ra. Tại đây bạn hãy chú ý đến các tùy chọn có tên là USB Root Hub. Giờ bạn hãy nhấn phải chuột vào tùy chọn USB Root Hub đầu tiên và chọn Properties.

Hộp thoại Properties của USB Root Hub xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tab Power Management và đánh dấu vào tùy chọn Allow the computer to turn off this device to save power. Sau đó nhấn OK để lưu lại.

Tiếp tục thực hiện như trên ở các tùy chọn USB Root Hub khác là xong. Mặc dù khá tiện lợi nhưng việc cho phép điện thoại tiếp tục sạc khi laptop ở chế độ Sleep sẽ làm laptop nhanh hết pin hơn nên bạn đọc cần lưu ý.

Gập laptop lại nhưng vẫn nghe nhạc

Thường người dùng sau khi đã hoàn thành công việc trên laptop thì hay có thói quen mở vài bài nhạc để thư giãn. Và khi đó, nếu để máy tính cứ mở suốt thì sẽ rất hao pin, mà nếu gập laptop lại thì máy sẽ chuyển sang chế độ Sleep và nhạc sẽ tắt.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời là bạn có thể thay đổi được điều này bằng cách truy cập vào Control Panel.

Và tìm đến tùy chọn Power Options. Nếu không thấy tùy chọn này, bạn hãy thay đổi tùy chọn View by sang Large icons hoặc Small icons.

Trong Power Options, bạn hãy nhấp vào tùy chọn “Choose what closing the lid does.”

Và tiến hành chọn “Do nothing” ở các tùy chọn của mục “When I Close the lid”.

Cuối cùng, hãy nhấn Save changes để thay đổi có hiệu lực. Và kể từ bây giờ, khi đang nghe nhạc, bạn có thể gấp màn hình laptop lại mà không phải lo nhạc bị tắt đột ngột rồi đấy.

Phát Wifi từ laptop

Có lẻ đây là phương thức khai thác laptop rất được nhiều người chú ý và sử dụng. Có rất nhiều cách để phát wifi từ laptop, từ thủ công cho đến tự động bằng sự giúp sức của các phần mềm của bên thứ 3. Và nếu bạn thích sự đơn giản và không mất nhiều thời gian thì Virtual Router là lựa chọn khá tuyệt vời vì nó hoàn toàn miễn phí và không chứa bất kỳ quảng cáo nào kèm theo khi sử dụng.

Virtual Router được phát hành bởi Chris Pietschmann, một Microsoft MVP for Bing Maps. Sau khi tải về, bạn hãy tiến hành cài đặt nó vào Windows.

Khi đã hoàn thành cài đặt, bạn khởi động phần mềm lên, điền tên Wifi để nhận diện vào ô SSID và mật khẩu vào ô Password. Sau đó lựa chọn kết nối ở ô Shared Connection.

Chờ vài giây để Virtual Router tiến hành cấu hình và khởi tạo Wifi, sau đó bạn có thể sử dụng các thiết bị khác để kết nối nữa là xong.

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều cách giúp khai thác triệt để các tính năng mà laptop mang lại, có thể một số rất quen thuộc nhưng một số lại có thể lạ lẫm đối với người dùng mới. Nếu bạn có thêm cách khai thác nào khác, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google