Bạn sử dụng quá nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây? MultCloud sẽ giúp bạn quản lí tất cả!

Ngày này, việc sở hữu một hoặc nhiều tài khoản ở các dịch vụ “đám mây” để lưu trữ dữ liệu trực tuyến là một việc cực kỳ đơn giản. Và các tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực này cũng rất nổi tiếng như OneDrive của Microsoft, Google Drive của Google,… tất cả đều cung cấp không gian lưu trữ rất hào phóng cho người dùng, dù là tài khoản miễn phí hay trả phí. Và nếu như bạn sử dụng quá nhiều dịch vụ và không quản lí hết được các dữ liệu ở các dịch vụ mình sử dụng thì MultCloud là giải pháp rất đáng để quan tâm.

Có thể xem MultCloud là “cầu nối” đến các dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn có tài khoản trên đó. Qua đó bạn có thể thoải mái quản lí, và chuyển dữ liệu qua lại giữa các tài khoản đám mây. Vậy làm sao để có thể sử dụng dịch vụ này? Mời bạn tham khảo nội dung hướng dẫn sau đây.

MultCloud – Quản lí tất cả “đám mây” ở một nơi

Truy cập vào website MultCloud tại đây và nhấn vào Sign up để đăng ký cho mình một tài khoản sử dụng.

Để nhanh hơn, bạn có thể sử dụng tài khoản Google hoặc Facebook để đăng nhập sử dụng MultCloud.

Sau khi đăng ký xong, bạn sẽ được đưa đến trang quản lí chính.

Với tài khoản miễn phí, bạn sẽ được cung cấp 2TB lưu lượng dữ liệu để sử dụng và tốc độ truyền tải cũng bị giới hạn đôi chút. Điều này là tất nhiên phải không? Tuy nhiên, bạn có thể kiếm thêm cho mình 10TB bằng cách nhấp vào tùy chọn “To get 10TB Traffic for Free”.

Và tiến hành chia sẽ đoạn giới thiệu sử dụng dịch vụ này lên các mạng xã hội phổ biến và dán đường dẫn đã chia sẻ vào ô trống theo yêu cầu.

Thế là xong, 10TB đã có trong tầm tay của bạn.

Để tiến hành thêm tài khoản “đám mây” mà bạn đang sử dụng vào MultCloud, hãy nhấp vào tùy chọn Add Cloud Drives và lựa chọn dịch vụ đám mây mà bạn đang sở hữu tài khoản.

Sau khi chọn xong, bạn hãy nhấn Next để sang bước nhập tên “nhận diện” của “đám mây” này trong MultCloud để dễ quản lí.

Kế tiếp bạn sẽ được đưa đến trang đăng nhập và cấp phép liên kết dịch vụ đám mây bạn chọn và MultCloud.

Khi đã hoàn thành xong việc liên kết, dữ liệu của “đám mây” sẽ hiển thị trong trang quản lí của MultCloud. Và bạn có thể quản lí các dữ liệu này bằng cách nhấp phải chuột vào chúng và chọn lệnh thao tác mình cần.

Điều thú vị của MultCloud là cho phép người dùng có thể truyền dữ liệu từ “đám mây” này sang “đám mây” một cách khá dễ dàng. Để thực hiện, trước tiên bạn hãy thêm các “đám mây” mình cần vào MultCloud rồi sau đó nhấn vào tùy chọn Transfer.

Tiếp theo bạn hãy thiết lập “đám mây” nào cần truyền dữ liệu ở mục “From” và “đám mây” nhận dữ liệu ở mục “To”.

Sau khi chọn xong, bạn hãy đặt tên cho tiến trình này ở mục “Name” và sau đó nhấn vào Options để thiết lập thêm vài tùy chọn như email thông báo khi tiến trình hoàn thành,…

Khi mọi thứ đã xong, bạn hãy nhấn Run Now để bắt đầu quá trình.

Mặc định quá trình truyền dữ liệu sẽ diễn ra “trên mây” nên bạn có thể tắt trình duyệt mà không cần phải lo gì cả. Tùy vào lượng dữ liệu truyền mà thời gian truyền có thể dài hay ngắn.

Đó là tất cả về MultCloud, hi vọng dịch vụ này sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc quản lí và sao lưu dữ liệu qua lại giữa các “đám mây” mà bạn có dữ liệu trên đó.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google