Sư tử, báo đốm và các loài khác tại một vườn thú ở Yemen đang rơi vào cảnh chết đói, phải tàn sát lẫn nhau và chịu những vết thương sâu do thiếu nguồn hỗ trợ.
bao-doi-an-thit-dong-loai-trong-vuon-thu-yemen

Con báo ăn xác đồng loại để sống sót. Ảnh: Mercury Press.

Xung đột kéo dài ở Trung Đông đẩy vườn thú Taiz phía nam Yemen, ngôi nhà của 280 động vật, vào cảnh khủng hoảng do nạn đói và thiếu thốn trang thiết bị y tế.

Hình ảnh chụp tại vườn thú Taiz cho thấy nhiều con sư tử đực bị rụng lông nghiêm trọng và các động vật khác có dấu hiệu suy dinh dưỡng.

bao-doi-an-thit-dong-loai-trong-vuon-thu-yemen-1

Sư tử rụng lông không được cứu chữa. Ảnh: Mercury Press.

"Một con báo đốm cần 2 - 4 kg thịt mỗi ngày trong khi sư tử cần 4 - 5 kg. Những loài vật ăn cỏ cần khoảng 100 kg rau và nhu cầu nước của tất cả động vật là 5.000 l", Mirror hôm 17/2 dẫn lời Chantal Jonkergouw, đại diện nhóm tình nguyện Cứu trợ Sở thú và Gấu (SOS Zoo and Bear Rescue).

"Báo đốm Arab là một loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Những con báo ở đây đói đến mức một con báo đực phải ăn thịt con cái cùng chuồng để sống sót. Một trong số chúng đang mang thai. Trong 5 tháng qua, 11 con sư tử và 6 con báo đã chết", Jonkergouw cho biết.

bao-doi-an-thit-dong-loai-trong-vuon-thu-yemen-2

Các loài vật ở sở thú Taiz đang hứng chịu hậu quả của chiến tranh. Ảnh: Mercury Press.

Sở thú Taiz là nơi ở của 20 loài động vật khác nhau và đang trở thành tâm điểm cứu trợ của các nhóm tình nguyện. Nhờ sự giúp đỡ từ địa phương, nguồn quỹ đang được thu thập với hy vọng có thể cứu sống 20 con sư tử, con của chúng cùng 26 con báo gấm Arab quý hiếm.

Thanh Trúc

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google