"Nếu có siêu năng lực, bạn sẽ chọn siêu năng lực gì?"

Vừa qua, tỉ phú Bill Gates và người bạn đời của mình Melinda Gates đã đăng tải một bức tâm thư và điều đặc biệt là bức tâm thư đó nhắn nhủ lớp trẻ rất nhiều.

Bill Gates.

Bill Gates.

Họ bắt đầu câu chuyện bằng câu hỏi "Nếu có siêu năng lực, bạn sẽ chọn siêu năng lực gì?". Cả Bill và Melinda đều chọn "thời gian" và "năng lượng", vì đó là thứ họ và các bậc phụ huynh khác đều muốn ở độ tuổi của mình. Họ cho rằng nếu họ có nhiều thời gian và năng lượng hơn, họ có thể giải quyết nhiều khó khăn trên thế giới, ví dụ như sự đói nghèo. Tuy siêu năng lực này không thú vị như khả năng biết bay của Siêu Nhân, nhưng nó sẽ khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

Đó cũng là mục đích chung của siêu năng lực: thay đổi cuộc sống của mọi người. Bill và Melinda mong muốn giới trẻ hiện nay chọn cho mình một siêu năng lực gì đó để khiến thế giới thay đổi. Không nhất thiết là trợ giúp người nghèo, nhưng họ luôn muốn những người trên thế giới, đặc biệt là giới trẻ dành một chút thời gian và năng lượng để cống hiến cho một mục đích cao cả. Chỉ cần một sự đóng góp rất nhỏ từ mọi người trên thế giới, Trái Đất sẽ trở thành một nơi đáng sống hơn rất nhiều.

Mục đích của Bill và Melinda rất cao cả, tuy nằm trong top những người giàu nhất thế giới nhưng họ luôn muốn sử dụng trí tuệ và tiềm lực để cống hiến cho xã hội một cách chân thành. Bill Gates xứng đáng trở thành một người vĩ đại nhất làng công nghệ với những cống hiến của ông.

Vậy bạn sẽ làm gì để thay đổi thế giới? Siêu năng lực nào bạn luôn muốn có?

Đọc bức tâm thư được viết rất truyền cảm này của Bill Gates tại ĐÂY.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google