Đồng sáng lập Oculus bị kiện vì đánh cắp công nghệ để chế tạo kính thực tế ảo.

Đồng sáng lập Palmer Luckey của Oculus, công ty nghiên cứu và chế tạo thiết bị thực tế ảo đã được Facebook mua lại, vừa mới bị kiện lên tòa án San Francisco với tội danh vi phạm các điều khoản giữ bí mật liên quan đến công nghệ thực tế ảo tại công ty cũ của anh, là Total Recall Technologies.

Total Recall Technologies, công ty có trụ sở tại Hawaii cho biết họ đã thuê Palmer Luckey trong năm 2011 để xây dựng một nguyên mẫu của thiết bị có màn hình hiển thị gắn trên đầu. Trong hợp đồng làm việc đó có điều khoản giữ bí mật tất cả các thông tin về công nghệ và sản phẩm của Total Recall Technologies.

Công ty này cho rằng Luckey đã sử dụng những thông tin mà anh này có được khi còn làm việc trong dự án của họ, để phát động một chiến dịch Kickstater mới cho thiết bị có tên gọi Oculus Rift.

Không chỉ vậy, Total Recall Technologies còn muốn kiện Luckey với tội danh lừa đảo. Tuy nhiên thẩm phán William Alsup đã bác bỏ tội danh này và hiện nay chỉ còn xem xét việc liệu Luckey có thực sự vi phạm các điều khoản giữ bí mật của công ty cũ hay không.

Trong khi đó, đồng sáng lập của Oculus gọi đây là hành vi trắng trợn để kiếm lợi cho bản thân sau khi Facebook mua lại Oculus với giá trị hàng tỷ USD. Vì trước đó khi Luckey bắt đầu chiến dịch Oculus trên Kickstarter thì công ty Total Recall Technologies không hề đả động gì.

Tham khảo: Reuters

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google