Tin đồn vào tháng 11 vừa qua đã thành sự thật, Leica cuối cùng đã ra mắt chiếc X-U (Typ 113) chuyên trị chụp ở điều kiện khắc nghiệt.

Leica hôm nay vừa ra mắt chiếc X-U (Typ 113) - máy ảnh Leica đầu tiên được thiết kế để chuyên trị trong điều kiện khắc nghiệt ngoài trời cũng như chụp dưới nước.

Theo đó, chiếc máy ảnh này có những đặc tính thường thấy trên các camera chuyên dụng cho dân thám hiểm / phiêu lưu như: chống nước hoàn toàn ở độ sâu gần 15 m, chống sốc, hoạt động tốt ở thời tiết băng giá và tất nhiên là chống cả bụi bẩn.

Sức mạnh bên trong chiếc Leica X-U là cảm biến APS-C 16,5 MP, còn mặt trước là ống kính Leica Summilux 23mm F/1.7 ASPH. Về phần mặt sau, chiếc camera này trang bị màn hình LCD 3 inch để người dùng có thể bố cục khung ảnh cũng như xem lại kết quả ảnh. Ngoài ra, màn hình, pin và khe cắm thẻ nhớ cũng đều được bảo vệ chắc chắn nhằm chống các tình huống va đập hoặc nước vào.

Leica cũng đưa vào một số tính năng tự động trên máy này để người dùng có thể chụp nhanh dưới nước một cách dễ dàng hơn mà không cần phải tốn nhiều công đoạn bấm chọn và điều chỉnh thông số.

Được biết, thiết kế của Leica X-U là kết quả của việc hợp tác cùng đội ngũ Audi, đảm bảo độ bền chắc nhưng không kém phần tinh tế. Lớp vỏ ngoài của camera được làm từ nhôm và vật liệu chống trơn trượt, các vòng xoay điều khiển cũng được làm từ kim loại, thậm chí X-U còn được trang bị cả đèn Flash ngay phía trên ống kính nhằm phục vụ cho việc chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Về khả năng quay video, Leica X-U hỗ trợ quay ở độ phân giải 1080p và 720p tại 30fps (30 khung hình/giây) dưới định dạng MP4.

Một số ảnh chụp mẫu từ Leica X-U:

Leica X-U (Typ 113) sẽ chính thức lên kệ vào cuối tháng 1/2016 với giá 2.950 USD.

Tham khảo: Petapixel.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google