Microsoft đã chính thức đóng cửa dự án “Project Astoria”, công cụ phần mềm lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2015 để giúp các nhà phát triển đưa ứng dụng Android vào những chiếc điện thoại, máy tính bảng và PC Windows 10.

Đây là một thất bại bất ngờ của Microsoft nhằm cạnh tranh với các nền tảng khác bằng cách xây dựng những chiếc “cầu nối Windows” (Windows Bridges)

Đây là một thất bại bất ngờ của Microsoft nhằm cạnh tranh với các nền tảng khác bằng cách xây dựng những chiếc “cầu nối Windows” (Windows Bridges)

Ý tưởng là giúp các nhà phát triển dễ dàng đem những sản phẩm của mình tới với kho ứng dụng Microsoft Windows Store, giúp làm phong phú hơn kho ứng dụng vốn đã bị chê là nghèo nàn so với Android và iOS.

Trong một bài đăng trên blog của Microsoft vào thứ 5 vừa rồi (25/2), công ty này cho biết, hai Windows Bridges khác là Project Centennial (cho các phần mềm Windows cũ) và Project Islandwood (để bắc cầu sang ứng dụng của iPhone) sẽ vẫn được tiến hành như kế hoạch.

Đằng sau đó, chúng ta có thể hiểu là phần lớn những nhà phát triển hứng thú với Windows Bridges thì ít nhất cùng đều phát triển ứng dụng cho iPhone rồi. Còn số ít những nhà phát triển chỉ làm sản phẩm trên mỗi nền tảng Android, Microsoft gợi ý đến với Xamarin, một startup Microsoft mua lại vào cách đó 1 ngày với giá 500 triệu USD, cho phép các nhà phát triển viết code một lần và chạy được trên bất cứ nền tảng nào.

Tin tức về việc đóng cửa dự án Project Astoria không khiến nhiều người bất ngờ. Vào tháng 11, báo chí đưa tin Project Astoria rơi vào tình trạng gián đoạn vô thời hạn bởi website của dự án này đã bị gỡ bỏ. Về cơ bản, trong bài đăng trên blog của mình, Microsoft cho biết, các nhà phát triển của Project Astoria cảm thấy dự án này là không cần thiết bởi đã có dự án Project Islandwood dành cho các ứng dụng iPhone rồi. “Chúng tôi đã cân nhắc cẩn thận những phản hồi và quyết định chúng tôi sẽ chỉ tập trung nỗ lực vào Windows Bridge cho iOS và biến nó trở thành cầu nối duy nhất để bắc cầu các đoạn code tới tất cả các thiết bị Windows 10, bao gồm cả Xbox và PC”.

Hiện nay, theo Microsoft, Islandwood là sự lựa chọn tốt nhất để đem các game iPhone tới Windows 10 với sự hỗ trợ của những yếu tố như đồ họa mạnh. Sự chuyển hướng tập trung mới sẽ giúp mở rộng Islandwood và khiến nó trở thành cầu nối tốt hơn để đem tất cả những ứng dụng của iPhone về với Windows 10.

Nói tóm lại, dù đã từ bỏ dự án Astoria, nhưng Microsoft vẫn đang hết sức nỗ lực để đưa thật nhiều game, ứng dụng và công cụ tới với Windows Store.

Theo ICTNews

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google