Hai người chơi với nhau hồi tuần trước và tất nhiên là sử dụng kính Oculus.

Trong buổi tọa đàm trực tiếp từ Innovation Hub của Facebook ở Berlin sáng ngày 25/2 vừa qua, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg đã có một buổi trò chuyện chia sẻ tầm nhìn của mình về tương lai thực tế ảo. Điều đặc biệt, Mark còn khoe với báo giới rằng anh mới chơi bóng bàn cùng Tổng Thống Indonesia, ngài Joki Widodo hồi tuần trước bằng kính Oculus, như một minh chứng cho sự tiềm năng của công nghệ này.

Ở 2 căn phòng khác nhau nhưng Mark Zuckerberg lại đánh bóng bàn được với Tổng Thống Indonesia - Ảnh 1.

"Tuần trước, Tổng Thống Indonesia đã tới thăm Facebook và tôi đã mời ngài ấy thử sử dụng kính Oculus", Zuckerberg nói. "Thậm chí, 2 chúng tôi còn chơi bóng bàn với công nghệ thực tế ảo, mỗi người đứng trong một căn phòng khác nhau. Trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, giống như chơi một trên một chiếc bàn thật vậy. Các yếu tố về trọng lực và hướng bay của quả bóng được tái hiện tốt. Với thực tế ảo, thậm chí nếu muốn chúng tôi có thể chơi bóng bàn trong điều kiện không trọng lực. Tin tốt là trong điều kiện đó bóng bàn ở khắp mọi nơi nên việc đánh trúng khá dễ dàng".

Ở 2 căn phòng khác nhau nhưng Mark Zuckerberg lại đánh bóng bàn được với Tổng Thống Indonesia - Ảnh 2.

Đáng nói, theo như góc nhìn của Mark, thế giới với công nghệ thực tế ảo là nơi người ta có thể tạo ra mọi thứ, hoặc làm bất cứ thứ gì biến mất, kể cả trọng lực. Như vậy, với sự phát triển của VR, người ta hoàn toàn đủ khả năng để thử nghiệm nhiều điều trong thế giới ảo, trước khi ứng dụng nó vào thực tế.

Với người dùng bình thường, thực tế ảo còn có khả năng mang tới cho tất cả mọi người cảm giác họ chưa từng được trải nghiệm. Mark Zuckerberg cho rằng đây là nhiệm vụ Facebook cần thực hiện, nó sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho nhân loại.

Tham khảo BI

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google