Thương hiệu trước đây thuộc sở hữu của Sony vừa xác nhận sẽ ra mắt smartphone chạy Windows 10 trong tuần này.

Theo thông tin từ trang công nghệ Cnet, thương hiệu Vaio mới đây vừa xác nhận sẽ công bố một mẫu smartphone chạy Windows 10 ngay trong tuần này. Vaio trước đây là thương hiệu máy tính của Sony, tuy nhiên, Sony đã bán mảng kinh doanh PC này cho một hãng đầu tư của Nhật Bản hồi năm 2014.

Như vậy, với công bố này, Microsoft lại vừa tìm được thêm một đối tác phần cứng trong nỗ lực vực dậy mảng di động vốn đang vô cùng bết bát hiện nay. Tuy nhiên, liệu Vaio có giúp được nhiều cho Microsoft hay không vẫn phải chờ thời gian mới có thể có câu trả lời. Nhiều đối tác Windows Phone trước đây như Samsung và HTC đã quyết định từ bỏ và chuyển hẳn sang Android. Microsoft giờ phải "tự thân vận động" và tự tay mình sản xuất bộ đôi smartphone Lumia 950/950 XL. Dẫu vậy, 2 sản phẩm này cũng không được đánh giá cao khi chạy một hệ điều hành Windows 10 vẫn chưa hoàn thiện.

Microsoft chỉ bán được tổng cộng 110 triệu máy Windows Phone từ trước tới nay.

Microsoft chỉ bán được tổng cộng 110 triệu máy Windows Phone từ trước tới nay.

Nói về thương hiệu Vaio, sau khi bị tách ra khỏi Sony, công ty này tập trung vào sản xuất các model máy tính cao cấp như tablet Vaio Z Canvas và laptop Vaio Z Flip. Tuy nhiên, tiết lộ mới đây của hãng cho thấy, tham vọng của Vaio không đơn thuần chỉ nằm ở mảng máy tính.

Vaio cũng không phải công ty duy nhất quan tâm tới việc sản xuất smartphone Windows 10. Tại triển lãm công nghệ CES 2016 mới đây, hãng Alcatel OneTouch cũng tiết lộ sẽ tung ra một loạt điện thoại Windows 10 trong năm 2016, trong đó sẽ có một model "siêu điện thoại" nhằm cạnh tranh với iPhone và các smartphone Android cao cấp trên thị trường.

Laptop Vaio Z Flip. Logo của Vaio cũng không có gì thay đổi so với thời còn thuộc sở hữu của Sony.

Laptop Vaio Z Flip. Logo của Vaio cũng không có gì thay đổi so với thời còn thuộc sở hữu của Sony.

Nếu nhìn vào những sản phẩm laptop/tablet cao cấp mới đây của Vaio, có thể nói smartphone Windows 10 của công ty sẽ rất hứa hẹn. Vaio có khả năng "nhồi nhét" được các mẫu vi xử lý tốc độ cao vào bên trong một thiết bị có thiết kế mỏng nhẹ. Đây rất có thể là tính năng mà một chiếc điện thoại Windows 10 cần đến trong nỗ lực cạnh tranh với iPhone và các máy Android trên thị trường. Về phía Microsoft, họ kỳ vọng tính năng Continuum của Windows 10 sẽ giúp sản phẩm tạo nên sự khác biệt. Tính năng này cho phép bạn kết nối điện thoại với màn hình, con chuột, và bàn phím để sử dụng như một chiếc máy tính.

Vaio hiện chưa tiết lộ thêm thông tin gì về chiếc smartphone Windows 10 của mình. Hiện chúng ta cũng chưa rõ, công ty có ý định đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế, hay sẽ chỉ bán điện thoại ở thị trường nội địa Nhật Bản mà thôi. Tương lai của Vaio cũng hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi trong tương lai. Hồi tháng 12/2015, báo Nikkei của Nhật Bản tiết lộ rằng, Toshiba, Fujitsu, và Vaio đang cân nhắc sáp nhập vào với nhau để tạo nên một đồng minh lớn mạnh và cạnh tranh với các công ty lớn về máy tính như Lenovo. Hồi cuối tháng 1/2016, nguồn tin từ trang Digitimes nói rằng, quá trình đàm phán về việc sáp nhập đã gần như xong xuôi. Hiện chưa rõ liệu việc sáp nhập này có ảnh hưởng đến kế hoạch ra mắt điện thoại Windows 10 của Vaio hay không.

Theo ICT News

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google