Tìm hiểu nguồn gốc của 6 trong số những meme nổi tiếng nhất trên Internet.

Ai cũng từng dùng 6 cái mặt này để chế ảnh nhưng chẳng biết họ là ai - Ảnh 1.

Tháng 8 năm 2007, Laney Grinner chụp ảnh cậu con của mình, Sammy, và đăng lên Flickr/ GettyImages. Hình ảnh em bé đang chơi xây lâu đài cát trên bãi biển lúc đó nhanh chóng được đưa lên MySpace tuy nhiên chỉ thực sự trở thành một hiện tượng khi xuất hiện trên Pyzam.com. Cộng đồng người dùngredditcũng đóng góp một phần quan trọng trong việc đưa hình ảnh của Sammy thành một trong những meme nổi tiếng nhất trên thế giới khi được sử dụng rất nhiều kể từ tháng 1 năm 2011.

8 năm sau ngày hình ảnh nói trên được chụp. Cha của Sammy cần thực hiện một ca phẫu thuật ghép gan và Laney Grinner đã tận dụng sức ảnh hưởng của Sammy để "gọi vốn" cộng đồng cho ca phẫu thuật thành công trên Indiegogo. Từ ví dụ này, bạn có thể thấy được sức mạnh của meme!


Ai cũng từng dùng 6 cái mặt này để chế ảnh nhưng chẳng biết họ là ai - Ảnh 3.

Bức hình gốc trong meme thường được dùng để diễn tả sự bất ngờ này được chụp năm 2009 tại lễ hội Schoolies ở Queensland, Úc. Tấm hình nhanh chóng chìm vào lãng quên cho tới thời điểm hai năm sau đó khi bị một người dùngredditcó tên NorthernSkeptic "đào mộ" cùng dòng bình luận "Oh my God/dubstepsuck" (tạm dịch: Chúa ơi, nhạcdubsteptệ quá).

Được biết, từng có hai người đứng ra tự nhận mình chính là chàng trai trong bức ảnh. Tuy nhiên, không ai trong số họ có bằng chứng để... khẳng định.


Ai cũng từng dùng 6 cái mặt này để chế ảnh nhưng chẳng biết họ là ai - Ảnh 5.

Rất nhiều meme "nổi lên" từ những diễn đàn hay mạng xã hội, tuy nhiên meme mà bạn đang thấy lại được cho là đến từ Dan Klois, tác giả bài viết "Vulture's complete field guide to the facialexpresionsof Keanu Reeves". Đến đây, có thể bạn cũng đã nhận ra, nhân vật trong meme này chính là diễn viên Keanu Reeves, cụ thể hình ảnh này đến từ phim Bill & Ted's Excellent Adventure (1989).


Ai cũng từng dùng 6 cái mặt này để chế ảnh nhưng chẳng biết họ là ai - Ảnh 7.

Tương tự meme của Keany, meme cô gái "háo hức quá mức" này cũng được cắt ra từmộtđoạn video của người dùng YouTube có tên wzro713, trong đó "chế vui" ca khúc Boyfriend của Justin Bieber. Bản thân đoạn video này đến thời điểm hiện tại cũng đã đạt được tới hơn 18 triệu lượt xem và cô gái trong meme cũng được cho là đã kiếm được một số hợp đồng quảng cáo nhờ sự nổi tiếng bất ngờ của mình.


Ai cũng từng dùng 6 cái mặt này để chế ảnh nhưng chẳng biết họ là ai - Ảnh 9.

Hình ảnh chú khủng long hay thắc mắc trên được tạo ra vào năm 2008 bởimộtngười có tên Sam Smith khi đang thiết kế áo phông cho website LonelyDinosaur. Sự thành công của meme này đến từ việc nó ra mắt cùng thời điểm website nổi tiếngmemegeneratorđi vào hoạt động, cho phép người dùng dễ dàng thêm các dòng chữ vào meme.


Ai cũng từng dùng 6 cái mặt này để chế ảnh nhưng chẳng biết họ là ai - Ảnh 11.

Maggie Goldenberger (nhân vật trong meme này) có được tấm hình... gây cườitrênkhi cô và bạn chơi trò thử mặc những món đồ kì lạ nhất mình có thể tìm được cùng biểu cảm khuôn mặt gây cười nhất có thể. Tấm hình sau đó được tải lên Facebook nơi người dùngredditcó tên xWavy đã vô tình thấy và đưa lên cộng đồng này.

Sự nổi tiếng của meme trên lớn đến mức trang VanityFair từng đăng một bài viết dài hơn về nó năm ngoái.

(Tham khảo: BusinessInsider)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google