Đồng tiền ảo Bitcoin đã trở nên rất phổ biến, nhưng cho đến nay vẫn chưa ai biết cha đẻ của đồng tiền này là ai.

Đồng tiền ảo Bitcoin đã được sử dụng rất phổ biến và trở thành một trong những loại tiền tệ được giao dịch trên toàn thế giới. Tuy nhiên có một điều kỳ lạ là không ai biết người đã tạo ra đồng tiền ảo này chính xác là ai, mặc dù có rất nhiều tin đồn xung quanh người cha đẻ giấu mặt này nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ một bằng chứng xác nhận nào đáng tin cậy.

Bất ngờ mới đây, nhà báo có tiếng Andy Greenberg của Wired đã tiết lộ danh tính thực sự của cha đẻ đồng tiền ảo Bitcoin và đó có thể là một chuyên gia và đam mê tài chính người Úc, Craig Steven Wright.

Cách đây 6 năm, đã có những tin đồn cho rằng một người có tên là Satoshi Nakamoto đã phát minh ra đồng tiền Bitcoin. Đã có nhiều bằng chứng để chứng minh giả thuyết này, nhưng cuối cùng ông Satoshi Nakamoto vẫn từ chối công nhận mình là cha đẻ của Bitcoin. Từ đó cho đến nay, cuộc săn tìm con người bí ẩn này vẫn được tiếp tục nhưng chưa có bất kỳ kết quả nào.

Đến năm 2014, tờ Newsweek tiếp tục đăng một bài báo và đưa ra những bằng chứng để khẳng định rằng Dorian Satoshi Nakamoto, người đàn ông đang sống tại Nam California chính là cha đẻ của đồng tiền Bitcoin. Tuy nhiên các bằng chứng này vẫn chưa thực sự thuyết phục và quan trọng nhất là ông Nakamoto vẫn phủ nhận.

Từ những câu chuyện đó, nhiều người nghĩ rằng chủ đề săn tìm cha đẻ Bitcoin đang là một chủ đề câu khách và được các tờ báo, trang tin tận dụng để thu hút người đọc.

Ảnh chụp màn hình trang blog của Craig Wright cho thấy kế hoạch phát hành đồng tiền Bitcoin.

Ảnh chụp màn hình trang blog của Craig Wright cho thấy kế hoạch phát hành đồng tiền Bitcoin.

Trong khi đó, bài viết của Andy Greenberg cũng có đưa ra một số bằng chứng để thuyết phục mọi người rằng có một người đàn ông tên là Craig Steven Wright đã tạo ra những đồng tiền ảo Bitcoin đầu tiên bằng các siêu máy tính cá nhân mạnh nhất.

Trong đó có nhắc tới một bài viết được đăng trên trang blog của ông Wright này có nhắc tới một số văn bản giấy tờ về một loại tiền tệ kỹ thuật số. Và theo những gì Greenberg đề cập, các giấy tờ này rất có thể liên quan đến đồng tiền ảo Bitcoin.

Người đàn ông bí ẩn này cũng sở hữu hai siêu máy tính, mà trong đó có một siêu máy tính mạnh nhất thuộc sở hữu tư nhân. Nhà báo Greenberg cho biết anh đã đến thăm nhà của người đàn ông này tại Úc.

Greenberg cũng đưa ra giả thuyết rằng Wright và người bạn thân của mình Dave Kleinman là đồng tác giả của tiền ảo Bitcoin. Ông Kleinman đã qua đời cách đây 2 năm, trước đó ông này được cho biết là sở hữu một lượng tiền ảo Bitcoin rất lớn.

Tham khảo: BI

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google