ictnews
Do đã không cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử tổng hợp đúng với nội dung được quy định trong giấy phép, không trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức, Báo Đời sống và Pháp luật đã bị phạt 15 triệu đồng.

Báo Đời sống và Pháp luật đã bị xử phạt vi cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử tổng hợp không đúng với quy định.

Ngày 12/5/2016, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử Hoàng Vĩnh Bảo đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo Đời sống và pháp luật do đã cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử tổng hợp không đúng với nội dung được quy định trong giấy phép; không trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin chính thức.

Theo Quyết định số 61/QĐ-XPVPHC ngày 12/5/2016, Báo Đời sống và Pháp luật bị xử phạt 15 triệu đồng do đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Báo Đời sống và Pháp luật có địa chỉ tại tầng 4 tòa nhà Ngôi sao, Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội, Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 68/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày 29/5/2013.

Đây không phải là lần đầu tiên Báo Đời sống và Pháp luật bị Bộ TT&TT xử lý sai phạm. Vào ngày 6/7/2015, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt báo Đời sống và Pháp luật (ĐS&PL) 30 triệu đồng do vi phạm quy định của pháp luật về trang thông tin điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp khi đăng tải một bài viết liên quan đến tiểu sử Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Trước đó, ngày 10/4/2016, báo Đời sống và Pháp luật cũng bị Thanh tra Bộ  TT&TT xử phạt 25 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm: quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng An Thụy Khang (số ngày 16/1/2015) không phù hợp với nội dung đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

Khôi Nguyên

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google