Laptop quá cồng kềnh, nặng nhọc còn tablet lại gọn, nhẹ, tiện nghi bất ngờ.

Bài viết được thực hiện dưới quan điểm của tác giả Rafi Letzter, trang Tech Insider.


Các hãng công nghệ đầu bảng thường nói rằng, chiếc tablet của họ hoàn toàn có thể thay thế laptop làm việc thường ngày. Nhưng đó chỉ là cái nhìn dưới góc độ phần mềm, còn về phần cứng, hầu hết những mẫu máy tính bảng ngày nay vẫn chưa thể thay thế laptop.

Ngoại trừ dòng Surface của Microsoft, ngay tới cả iPad Pro của Apple vẫn chưa thể đạt tới độ hoàn mỹ đó. May mắn là mới đây, chúng ta đã có thêm một lựa chọn khác: Galaxy TabPro S của Samsung. Thật sự tôi cảm thấy rất bất ngờ khi công ty Hàn Quốc trình làng mẫu tablet này.

Xét về mặt ngoại hình, nó hoàn toàn có thể thay thế laptop. Tôi phải nhấn mạnh là Galaxy TabPro S sẽ thay thế laptop. Bởi ngoài thiết kế đơn giản, tinh tế và gọn nhẹ, máy có thể tự mình đứng vững, điều mà rất ít những máy tính bảng ngày nay có thể làm được.

Galaxy TabPro S dành cho ai?

Photoshop Lightroom vẫn chạy mượt mà trên Galaxy TabPro S của Samsung.

Photoshop Lightroom vẫn chạy mượt mà trên Galaxy TabPro S của Samsung.

Bất kì ai có đủ kinh phí cũng đều có thể sở hữu Galaxy TabPro S. Về cơ bản, chiếc máy này có giá từ 899 USD, chạy nền tảng Windows 10 mà không phải Android, cùng bộ xử lý Core M3 từ Intel. Nghĩa là máy có thể đáp ứng nhu cầu làm việc văn phòng, chỉnh sửa ảnh, hoặc đồ họa cơ bản.

Tóm lại, với một thiết bị hoạt động không quạt tản nhiệt như Galaxy TabPro S, máy hướng tới những người dùng văn phòng, phổ thông, thay vì dành cho người dùng chuyên nghiệp.

Đơn giản, tiện lợi là tiêu chí hàng đầu

Tất cả những gì Galaxy TabPro S hướng tới là sự đơn giản, tiện dụng.

Tất cả những gì Galaxy TabPro S hướng tới là sự đơn giản, tiện dụng.

Đầu tiên phải khẳng định, Galaxy TabPro S không phải là một bước nhảy vọt của Samsung, càng không phải là một sản phẩm mang tính sáng tạo. Tất cả những gì Galaxy TabPro S hướng tới là sự đơn giản, tiện dụng.

Không giống với hầu hết các tablet gắn mác "thay thế laptop" hiện nay, Galaxy TabPro S không cầu kì như Lenovo Yoga series, không cồng kềnh như Apple iPad Pro, cũng không cần quá mạnh mẽ như Surface Pro của Microsoft. Nhìn vào Galaxy TabPro S, người ta sẽ thấy ngay một chiếc laptop thu nhỏ.

Bởi máy được trang bị kèm theo một cover kiêm bàn phím đem tới khả năng vận hành không khác gì dòng Surface của Microsoft. Trải nghiệm nhanh cho thấy, bàn phím này rất rộng rãi, thoải mái. Nói cách khác, Galaxy TabPro S cho cảm giác gõ phím rất sướng, không hề bị khó chịu như trên iPad Pro.

Đặc biệt vỏ ngoài của máy được làm bằng hợp kim magie chắc chắn với trọng lượng siêu nhẹ giúp thân máy trông cứng cáp hơn nhưng cũng không quá nặng. Trọng lượng của máy chỉ khoảng gần 700 gram, nhẹ hơn cả iPad Pro (712 gram) và Surface Pro 4 (766 gram).

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google