Nhiều nhà khoa học cho rằng ngồi nhiều gây hại cho cơ thể bạn hơn cả việc nghiện thuốc lá. May mắn là bạn có thể giảm tối đa tác hại của việc ngồi nhiều bằng cách tập động tác cực kỳ đơn giản dưới đây.

Ngồi lâu một chỗ, ít vận động hầu như là tình trạng chung của nhân viên văn phòng ngày nay, nhiều người do áp lực công việc nên phải ngồi ở bàn làm việc cả ngày từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ trên một ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thói quen này lại là nguyên nhân khiến sức khỏe, trí tuệ giảm sút cùng với rất nhiều chứng bệnh khác nhau.

Ngồi cả ngày gây đau lưng, đau cổ, đau đầu gối, chất béo tích lũy ở phần bụng và giảm tính linh hoạt ở chân và hông của bạn. Nó khiến bạn dù mới 30 mà trông như một ông già yếu đuối, béo phì.

May mắn là có một bài tập cực kỳ đơn giản bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để giảm tối đa các tác động tiêu cực trên. Bài tập này có tên yoga squat, và tất cả những gì bạn cần làm là dành vài phút đứng dậy tập theo những hướng dẫn dưới đây sau vài giờ ngồi làm việc. Ngoài yoga squat, bạn cũng nên tăng cường đi bộ những khoảng ngắn mỗi giờ để cơ thể bạn được khỏe mạnh.

Cách thực hiện yoga squat:

1. Đứng thẳng, hai chân bằng vai, hai tay giơ cao.

2. Từ từ gập chân và thả hông về phía sàn nhà như bạn đang ngồi xuống một chiếc ghế. Hạ cơ thể tới mức thấp nhất mà bạn có thể và giữ gót chăn của bạn nằm sát trên sàn. Không kiễng mép ngoài hoặc mép trong của bàn chân trong khi ngồi. Nếu bạn kiễng chân hoặc gót chân của bạn rời khỏi mặt sàn đồng nghĩa với việc bạn đang hạ cơ thể quá thấp so với khả năng và cần phải nâng cơ thể lên một chút. Sau này, khi độ linh hoạt của cơ thể bạn được cải thiện, bạn có thể ngồi thấp hơn mà không phải kiễng chân.

3. Khi bạn đã ngồi ở một tư thế thoải mái nhất và thấp nhất mà bạn có thể, hãy chắp hai tay lại giữa ngực giống như đang cầu nguyện. Tiếp theo, nhẹ nhàng lách hai khuỷu tay chống vào cạnh bên trong của hai đầu gối. Động tác này sẽ giúp hông của bạn nới lỏng ra.

4. Trong khi ngồi và chắp tay, hãy giữ cho lưng của bạn càng thẳng càng tốt và nhìn về phía trước. Chăm chỉ tập luyện động tác này hàng ngày, lâu dài bạn hoàn toàn có thể đạt tới mức có thể giữ cho lưng thẳng như đang dựa vào tường.

Tham khảo Thrillist

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google