Một hạ sĩ cảnh sát theo dõi xe đi quá tốc độ ghi lại cảnh tượng quả cầu lửa vụt qua bầu trời từ máy quay gắn trên xe.
cau-lua-vut-sang-lot-ong-kinh-may-quay-tren-xe-canh-sat

Hình ảnh thiên thạch được ghi lại ở bang New Hampshire. Ảnh: AP.

Theo ABC News, ánh chớp sáng lóe lên ở một số bang tại Mỹ là do một thiên thạch bốc cháy khi xuyên qua bầu khí quyển Trái Đất. Người dân Mỹ đã quay cảnh quả cầu lửa rơi xuống tại nhiều nơi.

Hiệp hội Sao băng Mỹ cho biết có hơn 400 trường hợp trông thấy quả cầu lửa ở các bang Vermont, New Hampshire, Massachusetts, Rhode Island, Connecticut, New York, New Jersey, Pennsylvania và vài điểm ở Canada.

Tại thời điểm thiên thạch rơi, hạ sĩ Tim Farris ở bang Portland đang đỗ xe trước Trạm Cứu hóa Trung tâm và máy quay gắn trên xe ghi hình quả cầu lửa vào lúc 0 giờ 50 phút sáng hôm 17/5.

Xem thêm: Đám mây hình cầu lửa trên bầu trời Bồ Đào Nha

Dựa vào độ sáng, vật thể nhiều khả năng là một thiên thạch có kích thước bằng một chiếc lò nướng bánh hoặc tủ lạnh khi tiếp xúc với bầu khí quyển, theo Geoff Chester, phát ngôn viên Đài quan sát Hải quân Mỹ ở Washington, D.C.

Bảo tàng Khoáng thạch và Đá quý Maine cho rằng sao băng rơi xuống cánh rừng ở tây bắc bang Maine. Ban quản lý bảo tàng đang treo thưởng 20.000 USD cho người phát hiện mẩu thiên thạch nặng ít nhất một kilogram.

Xem hình ảnh thiên thạch rơi tại đây >>>

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google