ictnews
Cục Tần số Vô tuyến điện đề nghị các Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội cung cấp thông tin cụ thể về hệ thống thông tin  liên lạc, điều khiển có sử dụng tần số sẽ triển khai cho các tuyến đường sắt ở Hà Nội, làm cơ sở để quy hoạch và phân bổ tần số cho các hệ thống này.

Hệ thống đường sắt đô thị Hà Nội sẽ sử dụng tần số cho hệ thống thông tin liên lạc và điều khiển.

Theo tin từ Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục Tần số vô tuyến điện, Sở TT&TT TP.Hà Nội mới  tổ chức buổi làm việc với Ban quản lý dự án Đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) và Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội để giải quyết tần số cho hệ thống thông tin, điều khiển của các tuyến đường sắt đô thị của Hà Nội.

Ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, các hệ thống đường sắt đô thị sẽ sử dụng tần số cho hệ thống thông tin. Theo quy định hiện hành, các dự án có sử dụng tần số đều phải có ý kiến thẩm định của Bộ TT&TT hoặc Sở TT&TT. Ông Lê Văn Tuấn đề nghị các Ban Quản lý dự án cung cấp thông tin cụ thể về các hệ thống thông tin liên lạc, điều khiển có sử dụng tần số sẽ triển khai cho các tuyến đường sắt tại Hà Nội, làm cơ sở cho việc quy hoạch, phân bổ tần số hợp lý đối với các hệ thống này.

Theo Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội, Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xây dựng 8 tuyến đường sắt đô thị, hiện nay đang triển khai xây dựng 2 tuyến (Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo và Nhổn - Ga Hà Nội). Nhà thầu thi công các tuyến khác nhau, nên việc thống nhất hệ thống thông tin vô tuyến cho tất cả các tuyến rất khó khăn. Tuy nhiên, Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu, khi có thông tin cụ thể sẽ gửi văn bản báo cáo Cục Tần số Vô tuyến điện và Sở TT&TT Hà Nội.

Ban Quản lý dự án đường sắt - Bộ Giao thông vận tải (đơn vị đang triển khai tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông) và Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội đề nghị các cơ quan chức năng định hướng, khuyến nghị cho các đơn vị triển khai hệ thống đường sắt trong cả nước về công nghệ, quy chuẩn thiết bị, dải tần số quy hoạch… nhằm đảm bảo sự đồng bộ và sử dụng tần số hiệu quả. 

Sở TT&TT Hà Nội đề nghị các Ban Quản lý dự án gửi báo cáo cụ thể về tiến độ triển khai dự án và nhu cầu sử dụng tần số cho Sở và Cục Tần số Vô tuyến điện trước ngày 1/6/2016.

Kết thúc buổi làm việc, các bên thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ để giải quyết tần số hợp lý cho các tuyến đường sắt đô thị, cử đầu mối liên hệ để trao đổi công việc; các Ban Quản lý dự án chủ động làm việc, cung cấp thông tin cho các cơ quan quản lý tần số trong quá trình triển khai. 

Khôi Nguyên

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google