Dù chỉ có thể vận động bằng hai chân trước, con dê vẫn khỏe khoắn và sinh hoạt bình thường, gây bất ngờ cho những người chăn nuôi.
de-chi-co-hai-chan-di-lai-nhu-nguoi-gay-kinh-ngac

Con dê hai chân vẫn hoạt động bình thường cùng cả đàn. Ảnh: CEN.

Mirror hôm 16/5 đưa tin, con dê không có hai chân sau từ khi ra đời vào tháng 12 năm ngoái tại trang trại thuộc huyện tự trị dân tộc Di - Thái Tân Bình phía tây nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, Nhưng 6 tháng sau khi sinh, nó vẫn phát triển tốt. Trước đó, chủ nó từng dự đoán con vật không thể sống sót.

Theo một nông dân chứng kiến ca sinh, dê mẹ đã sinh hai con non khỏe mạnh trước khi cho ra đời con dê hai chân. Những người nhân giống ở trang trại rất kinh ngạc khi trông thấy con dê dị tật và họ càng ngạc nhiên hơn khi chứng kiến nó đi được chỉ một tuần sau sinh.

Con dê nhỏ học cách giữ thăng bằng hoàn hảo và đứng trên hai chân trước. Nó tỏ ra không hề quan tâm đến điểm bất lợi trên cơ thể mình. Nó vẫn lang thang quanh trang trại, di chuyển cùng cả đàn và ăn cùng loại cỏ với những con khác. Theo bác sĩ thú y ở địa phương, dê mẹ có thể bị tai nạn bất thường trong thời kỳ mang thai, dẫn đến sự ra đời của dê con hai chân.

Xem thêm: Dê con mặt người bị mẹ giẫm chết

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google