Tuyến cáp quang này được xây dựng vượt Đại Tây Dương, dài hơn 6.500 km và có tốc độ 160 terabit mỗi giây.

Đầu tư cáp quang biển trở thành một phần trong chiến lược phát triển của các hãng công nghệ lớn những năm gần đây. Mới nhất, Microsoft và Facebook thông báo hợp tác xây dựng tuyến cáp quang biển dài 4.100 dặm (hơn 6.500 km) với tốc độ 160 terabit mỗi giây. Đây sẽ là tuyến cáp có dung lượng cao nhất trên thế giới.

facebook-microsoft-lam-tuyen-cap-quang-bien-nhanh-nhat-the-gioi

Microsoft và Facebook sẽ làm tuyến cáp quang biển có dung lượng cao nhất thế giới. Ảnh minh họa.

Tuyến cáp của Facebook và Microsoft có tên Marea, dự kiến khởi công vào tháng 8/2016 và hoàn thành vào tháng 10/2017. Tuyến này bắt đầu từ bãi biển Virginia (Mỹ) và kết nối tới Bilbao (Tây Ban Nha). Hai hãng đã thuê Telxius, công ty hạ tầng viễn thông thuộc Telefónica, để quản lý và mở rộng mạng lưới sang các trung tâm ở châu Âu, châu Phi, Trung Đông và châu Á.

Ý tưởng này được Microsoft đưa ra từ năm ngoái, khi hãng lần đầu tuyên bố cần một tuyến cáp quang để đáp ứng nhu cầu truy cập điện toán đám mây cho khách hàng. Facebook cũng phải đối mặt với thách thức tương tự và sự hợp tác này với khoản đầu tư hơn 15 tỷ USD sẽ giúp cả hai phát triển trong tương lai.

Hai công ty công nghệ Mỹ cho biết dự án mới của họ cung cấp khả năng tương thích với các thiết bị mạng khác. Thiết kế mới này sẽ mang lại lợi ích đáng kể bằng cách giảm chi phí và dễ dàng nâng cấp thiết bị, đáp ứng nhu cầu gia tăng của khách hàng.

Trước đó, Google đã đầu tư hai tuyến cáp quang ngầm dưới biển, trải dài từ Mỹ đến Nhật Bản, Nam Mỹ và một bộ phận ở châu Á.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google