ictnews
Facebook vừa được cấp bằng sáng chế liên quan đến tính năng biến gương mặt người dùng thành biểu tượng cảm xúc emoji.

 

Bằng công nghệ nhận diện gương mặt, dường như Facebook muốn duyệt các bức ảnh bạn được “tag” để tìm ra gương mặt phù hợp nhất với emoji bạn muốn dùng. Chẳng hạn, khi gõ “J” để ra biểu tượng mặt cười, nó sẽ thay bằng tấm ảnh có bạn đang cười.

Nếu được áp dụng, bộ emoji trên Facebook sẽ phong phú hơn nhiều, không dừng lại ở các biểu tượng quen thuộc như khóc hay cười nữa. Nó cũng khuyến khích người dùng đăng ảnh và “tag” bản thân vào ảnh thường xuyên hơn để có các biểu tượng sống động hơn.

Thực ra, tính năng nói trên không mới. Nó từng được giới thiệu trên Slack, ứng dụng cung cấp tùy chọn emoji để bạn dùng bất kỳ gương mặt hay đối tượng nào thay vì gõ ký tự. Amazon Twitch cũng có tính năng tương tự.

Đây không phải lần đầu tiên Facebook làm theo Slack trong các tính năng liên quan đến emoji. Reactions của mạng xã hội xuất hiện vài tháng sau khi Slack ra phiên bản riêng. Tuy nhiên, tính năng dùng mặt làm emoji trên Facebook có thể tự động hơn. Cũng cần nhớ rằng Reactions cập bến Facebook gần 2 năm sau khi được cấp giấy phép bản quyền, vì thế có khả năng bạn phải chờ thời gian lâu như vậy để sử dụng emoji bằng ảnh của mình.

Du Lam (Theo TNW)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google