Các nhà di truyền học hàng đầu thế giới sẽ phân tích ADN trên các mẫu vật được cho là thuộc về người tuyết Yeti nhằm khám phá sự thật về sinh vật bí ẩn này. 
kham-pha-bi-n-nguoi-tuyet-bang-cong-nghe-adn

Sự tồn tại của người tuyết (Yeti) chưa được chứng thực. Ảnh minh họa: Mirror.

Người tuyết Yeti ẩn mình trên những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng thuộc dãy Himalaya từ lâu đã trở thành bí ẩn thách thức giới nghiên cứu. Các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra bằng chứng chứng minh người tuyết có hình dáng giống loài linh trưởng và cao gấp rưỡi người bình thường, theo Mirror.

Trong chương trình mang tên "Yeti: Myth, Man or Beast?" phát trên kênh Channel 4, một nhóm chuyên gia di truyền học sẽ kiểm tra bằng chứng liên quan tới người tuyết và tìm hiểu liệu sinh vật kỳ bí có thực hay không.

Từ "người tuyết" ra đời năm 1921 khi trung tá Charles Howard-Bury dẫn đầu đoàn thám hiểm người Anh thăm dò đỉnh núi Everest. Trong cuốn sách kể về chuyến phiêu lưu, Howard-Bury khẳng định đoàn của ông bắt gặp hai hàng dấu chân trên tuyết mềm nhiều khả năng do người đi chân trần để lại. Nhiều người khẳng định bắt gặp người tuyết ở Nepal, Bhutan, Tibet, India và thậm chí cả Mông Cổ nhưng không thể đưa ra bằng chứng xác thực để chứng minh.

Xem thêm: Bí ẩn về quan tài cậu bé một tuổi liên tục bật nắp

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google