ictnews
Mới đây, tại sự kiện Tech Offline 4G do Mạng di động Viettel tại Campuchia mang thương hiệu Metfone tổ chức, mạng này đã cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ 4G và kính thực tế ảo (virtual reality).

Khách hàng được trải nghiệm kính thực tế ảo.

Viettel cho biết, chương trình Tech Offline 4G mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới nhất về công nghệ và dịch vụ 4G LTE của công ty với thông điệp Fast Everywhere, được đánh giá là sự kiện ấn tượng trong giới công nghệ của đất nước Campuchia.

Sự kiện này được Metfone chuẩn bị kỹ lưỡng với ý tưởng mời quan khách cùng bay tới tương lai của thực tế ảo thông qua những công nghệ tiên tiến hiện đại trên thế giới, đặc biệt là khi dịch vụ 4G của Metfone đã phủ sóng 25/25 tỉnh, thành phố với vùng phủ trên 90% tại trung tâm tỉnh.

Thực tế ảo là công nghệ tương lai giúp con người tương tác với thế giới ảo một cách chân thực nhất. Công nghệ thực tế ảo mới xuất hiện khoảng đầu thập kỷ 90, nhưng thực sự phát triển mạnh trong vòng vài năm trở lại đây. Tại Mỹ và châu Âu, thực tế ảo đã và đang trở thành một công nghệ mũi nhọn nhờ khả năng ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực (nghiên cứu và công nghiệp, giáo dục và đào tạo, du lịch, dịch vụ bất động sản, thương mại và giải trí,..) và tiềm năng kinh tế, cũng như tính lưỡng dụng (trong dân dụng và quân sự) của nó.

Thực tế ảo cũng là làn sóng đang được giới công nghệ trên thế giới đua nhau phô diễn, với bằng chứng là tại các triển lãm quốc tế về viễn thông di động như Mobile World Congress 2016, tất cả các hãng lớn đều trình diễn công nghệ trên. Chúng ta hẳn còn nhớ khoảng khắc đáng nhớ nhất của MWC 2016 là khi Mark Zuckerberg đi qua các phóng viên đang đeo kính thực tế ảo trong sự kiện của Samsung.

Thông qua trải nghiệm thực tế ảo, Metfone muốn đem tới cho khách hàng một viễn cảnh tương lai, khi công nghệ và kết nối Internet sẽ thâm nhập vào mọi ngõ ngách của đời sống. Và Metfone sẽ hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc tận hưởng những công nghệ mới nhất thông qua việc cung cấp Internet băng rộng.

Thuê bao Metfone được trải nghiệm dich vụ 4G.

Hiện tại, 4G LTE của Metfone có tốc độ gấp 15 lần 3G và là nhà mạng duy nhất tại Cambodia sử dụng công nghệ truyền tải Metro Ethernet Full-MPLS tiên tiến nhất thế giới, phủ khắp 25/25 tỉnh thành phố, đến tận các huyện, hỗ trợ băng thông tới 1Gbps. Dung lượng đường trục lớn nhất tại Cambodia sử dụng công nghệ DWDM lên tới 400Gb mỗi giây.

Hồi tháng 3/2015, Metfone, chi nhánh Viettel tại Campuchia và cũng là nhà cung cấp dịch vụ di động có nhiều thuê bao nhất nước này đã thâu tóm Beeline. Theo tờ Cambodia Daily, thị trường viễn thông di động của Campuchia vốn bị bão hòa đang dần dần trở nên ổn định hơn với sự đóng cửa của hãng Mfone sau khi tuyên bố phá sản năm 2013 và việc sáp nhập của hãng Smart với Hello trong thương vụ trị giá 155 triệu USD vào năm 2012. Tờ Cambodia Daily cũng dẫn lời Stephen Higgins, đối tác quản lý tại công ty tư vấn Mekong Strategic Partners cho biết sẽ là sai lầm nếu coi thương vụ giữa Beeline và Metfone là một vụ sáp nhập. Thực chất, Viettel đã lấy sạch người dùng của Beeline. Ông viết trong email: “Beeline đã trải qua một thời gian chật vật và họ không thể cạnh tranh với các đối thủ lớn khác, đặc biệt là yêu cầu đầu tư vào mạng 4G sắp tới”.

Hồi giữa năm 2015, Mạng di động Unitel do Viettel đầu tư vừa khai trương dịch vụ 4G tại Lào, mang đến trải nghiệm ấn tượng về tốc độ truy cập Internet cho các khách hàng sử dụng dịch vụ di động của mạng này.

PV

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google