Khi cần phân tích phán quyết phức tạp của tòa án từ cách đây 13 năm, ROSS không chỉ đưa ra kết quả ngay lập tức mà còn liên hệ với các trường hợp hiện tại bằng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu.
robot-luat-su-dau-tien-duoc-tuyen-dung

ROSS là robot luật sư có trí thông minh nhân tạo đầu tiên được công ty luật tuyển dụng. Ảnh minh họa: Tech Insider.

Theo Tech Insider, ROSS là một sản phẩm trí thông minh nhân tạo (AI), ứng dụng sức mạnh của siêu máy tính IBM Watson để lướt qua kho dữ liệu khổng lồ và học cách phục vụ tốt nhất cho người dùng theo thời gian.

"Quyết định của thẩm phán được viết bằng ngôn ngữ hàng ngày thay vì phân theo các hàng và cột, vốn là những gì hệ thống máy tính hiện nay đọc hiểu tốt nhất", Tech Insider dẫn lời Andrew Arruda, chủ tịch kiêm nhà đồng sáng lập công ty ROSS Intelligence.

Theo Arruda, thách thức trong việc chế tạo ROSS là tìm ra cách khiến nó có trực giác như một đồng nghiệp thực thụ, có nghĩa cần lập trình để nó đáp lại lối nói chuyện thông thường của mọi người, không phải chỉ là những lời nói rời rạc chứa từ khóa.

Quá trình nghiên cứu chế tạo thu được thành quả xứng đáng. ROSS trở thành nhân viên mới tại công ty luật Baker & Hostetler, chuyên giải quyết các vụ việc phá sản. Arruda cho biết vài công ty khác đang trong quá trình ký kết để sử dụng các dịch vụ từ ROSS.

Arruda dự đoán mọi công ty luật sẽ chuyển sang khai thác năng lực của AI để phục vụ công lý. Hiện nay, khoảng 80% người Mỹ cần mượn luật sư không đủ điều kiện chi trả mức phí. "Với ROSS, các luật sư có thể phát huy tối đa khả năng và bắt đầu phục vụ thị trường rộng lớn chưa được khai thác trên", Arruda nói.

Thông qua sử dụng những luật sư mang trí thông minh nhân tạo như ROSS, các công ty luật có thể tính mức phí thấp hơn do không cần chi trả cho con người để xử lý vụ việc của khách hàng. Ngoài ra, những luật sư tự do có thể sử dụng dịch vụ AI như ROSS để gia nhập thị trường, góp phần tạo ra nhiều lựa chọn hợp lý hơn cho khách hàng.

Nhờ ROSS, các luật sư có thể tập trung vào biện hộ cho khách hàng với lý lẽ thuyết phục hơn thay vì dành hàng giờ so sánh giữa hàng trăm vụ việc tương tự, đọc hàng trăm trang tài liệu để tìm văn bản luật cần thiết cho công việc.

Xem thêm: Robot giống người nhất nói muốn tiêu diệt nhân loại

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google