Người dùng có nhu cầu về màn hình độc lập sẽ phải mua từ các nhà sản xuất khác như LG, Samsung...

Sau khi đưa lên kệ gần 5 năm, Apple mới đây vừa công bố sẽ ngừng bán ra màn hình Thunderbolt Display 27 inch của hãng. "Táo khuyết" không nói rõ lý do, chỉ nói rằng hãng sẽ chỉ bán các đơn vị sản phẩm còn tồn đọng tại các cửa hàng chứ không bổ sung những đợt hàng mới trong tương lai. Apple khuyên người dùng nếu có nhu cầu có thể tìm mua từ các nhà sản xuất màn hình bên thứ ba.

"Chúng tôi sẽ ngừng bán Apple Thunderbolt Display. Sảm phẩm vẫn sẽ được bán qua trang Apple.com, các cửa hàng bán lẻ, và các nhà bán lẻ uỷ quyền của Apple, khi nguồn cung còn hàng. Có rất nhiều lựa chọn tốt dành cho người dùng Mac từ nhà sản xuất màn hình bên thứ ba" - Apple công bố.

Động thái của Apple cũng không phải là điều gì đó quá ngạc nhiên; khi mà công nghệ của Thunderbolt Display hiện đã quá cũ. Hiện nay, với số tiền 1000 USD, người dùng có thể sở hữu những model màn hình 4K siêu nét cùng cổng Thunderbolt tích hợp (như LG 34UM95-P). Ngoài ra, người dùng nếu thích có thể chọn mua iMac với màn hình 5K tích hợp chứ không cần sắm màn hình riêng như Thunderbolt Display. Đó là chưa kể, chuẩn Thunderbolt trên màn hình của Apple là Thuderbolt 1 hiện đã lạc hậu so với Thunderbolt 3. Một điều chúng ta chưa rõ là với việc "khai tử" này, "Táo khuyết" sẽ rời bỏ hoàn toàn thị trường màn hình hay không. Một khả năng có thể xảy ra là hãng đang chuẩn bị tung ra model mới để người dùng có thể sử dụng cùng với máy Mac dùng cổng Thunderbolt 3 ra mắt trong thời gian tới.

Theo ICTNews

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google