Tôi dám chắc bạn chưa bao giờ nghe tên nó.

Bạn đã bao giờ nghe về chiếc smartphoneShenzhen Baili 100C chưa?

Chắc chắn là chưa rồi, tôi cũng chưa bao giờ nghe luôn, cả các bạn tôi nữa, đảm bảo cũng thế luôn. Hình dạng của nó đây:

Đây chính là chiếc smartphone đã khiến Apple bị cấm bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Không hiểu hãng điện thoại này ở đâu ra?

Khi tôi thử Google, tôi còn không tìm thấy nổi website về hãng này, cứ như là một công ty ma vậy.

Thế nhưng chiếc điện thoại này chính là lý do khiến cho iPhone 6 và iPhone6 Plus bị cấm bán ở Bắc Kinh đấy. Lý do được các nhà chức trách Trung Quốc đưa ra đó là 2 siêu phẩm điện thoại của Apple đã "copy trắng trợn" thiết kế của Baili 100C.

Đây chính là chiếc smartphone đã khiến Apple bị cấm bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Trung Quốc - Ảnh 2.

Trông cũng có chút giống nhau đấy chứ?

Appletuyên bố họ sẽ kháng cáo bằng được. Tuy nhiên quyết định thì đã được ban ra, và chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến doanh số của họ. Trung Quốc đang là thị trường quan trọng nhất của Apple. Một lệnh cấm bán, kể cả trên một thành phố, kể cả với một mẫu điện thoại lỗi thời vẫn là tín hiệu cho thấy Trung Quốc đã sẵn sàng "đập bỏ" Apple.

Cổ phiếu của Táo đã ngay lập tức rơi 2,1% xuống mức 95,46 USD vào lúc 11 giờ sáng thứ Sáu vừa qua, đóng góp thêm vào nửa đầu năm 2016 đen tối của Apple. Mặc dù quyết định này mới chỉ áp dụng ở Bắc Kinh nhưng chắc chắn những án phạt kế tiếp sẽ đến như một hệ quả. Bloomberg đã liên hệ với Xu Guoxiang, người nắm giữ bản quyền thiết kế của Baili 100C nhưng những gì họ nhận được chỉ là sự im lặng.

Trong khi đó, hàng loạt công ty Trung Quốc vẫn đang ngày ngày copy kiểu dáng của Apple, ví dụ như chiếc OPPO F1 Plus đây chẳng hạn:

Đây chính là chiếc smartphone đã khiến Apple bị cấm bán iPhone 6 và iPhone 6 Plus tại Trung Quốc - Ảnh 3.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google