Ông cũng khẳng định mối quan hệ đối tác vững chắc giữa Tesla và Panasonic.

CEO Tesla, Elon Musk, vừa sử dụng mạng xã hội Twitter để bác bỏ thông tin Tesla hợp tác với Samsung SDI, công ty con chuyên sản xuất pin và các linh kiện điện tử khác thuộc tập đoàn Samsung.

Musk nêu rõ rằng thông tin Tesla sẽ sử dụng pin do Samsung SDI cho xe hơi chạy điện và các sản phẩm khác của hãng là không chính xác. Hơn nữa, theo Musk, Tesla chỉ hợp tác với Panasonic để sản xuất pin cho mẫu xe hơi chạy điện Model 3 sắp ra mắt của hãng.

Tweet phủ nhận thông tin Tesla hợp tác với Samsung của Elon Musk
Tweet phủ nhận thông tin Tesla hợp tác với Samsung của Elon Musk

Trong một tweet tiếp theo, Musk chia sẻ thêm rằng pin trong xe Model S và Model X cũng là của Panasonic. "Tesla hợp tác với tất cả các nhà cung cấp pin hàng đầu trên thế giới", một phát ngôn viên của Tesla tuyên bố. Tuy nhiên, người phát ngôn này từ chối chia sẻ chi tiết về các chương trình hợp tác của Tesla với từng nhà cung cấp.

"Panasonic là nhà cung cấp pin đồng hành với chúng tôi trong suốt quá trình phát triển, sản xuất Model S và Model X", tuyên bố của Tesla nêu rõ. "Tesla đang hợp tác rất chặt chẽ với Panasonic trong việc sản xuất pin cho Model 3 tại nhà máy Gigafactory".

Trước đó, trang Reuters đưa tin Tesla sẽ ký hợp đồng với Samsung SDI nhằm đáp ứng nhu cầu cao đột biến của Model 3.

Ngoài ra, pin của Samsung SDI còn có thể được sử dụng trong các sản phẩm lưu trữ điện năng khác của Tesla như Powerwall. Musk không đề cập gì tới vấn đề này trong tweet của mình. Nếu chia sẻ việc sản xuất pin của các sản phẩm thuộc Tesla Enegy cho các đối tác như Samsung SDI, Tesla sẽ có thể toàn tâm toàn ý phát triển pin cho mẫu xe Model 3 tại nhà máy Reno Gigafactory.

Tham khảo TheVerge

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google