iOS 10 nhiều khả năng sẽ cho phép người dùng gỡ bỏ các ứng dụng gốc... đáng ghét được cài sẵn.

Sau sự kiện WWDC 2016 của Appleđêm qua, nhiều trang công nghệ lớn trên thế giới đã bất ngờ phát hiện ra nhiều ứng dụng gốc (được cài sẵn trên iPhone) đã được "táo khuyết" đưa lên kho ứng dụng App Store. Điều này đồng nghĩa với việc ít nhất một vài trong số các ứng dụng cài sẵn sẽ có thể được gỡ bỏ hoàn toàn khỏi iPhone. Đây là điều mà nhiều người dùng mong đợi bấy lâu.

Điều đáng ghét nhất trên iPhone sắp được Apple giải quyết - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình iOS 10 của một phóng viên công nghệ đăng trên Twitter cho thấy ít nhất một vài trong số các ứng dụng gốc có thể được gỡ bỏ.

Theo thống kê của Business Insider, các ứng dụng hiện đã được đưa lên App Store bao gồm Podcasts, Maps, Compass, Tips, Calculator, Watch, Voice Memos, Contacts, Stocks, Weather, Calendar, Mail, Music, Reminders, Videos, FaceTime, Notes và iTunes Store. Không phải ứng dụng gốc nào của Apple cũng được đón nhận và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Vì thế, việc cho phép gỡ bỏ chúng thể hiện sự cởi mở của Apple trong vấn đề nâng cao trải nghiệm với hệ điều hành.

Điều đáng ghét nhất trên iPhone sắp được Apple giải quyết - Ảnh 2.

Không phải ứng dụng gốc nào của Apple cũng hay và cần thiết.

Thực tế, thông tin nói trên cũng không phải một điều quá bất ngờ bởi trước đó Tim Cook, CEO của Apple, cũng đã từng "đánh tiếng" về thay đổi này.

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google