Bao cao su, một sản phẩm hầu như không thay đổi kể từ khi được phát minh ra cho đến nay, sắp sửa đón nhận một cuộc cách mạng về sự thay đổi.

Ngày càng nhiều các thanh niên Mỹ ném qua một bên quy tắc “không bao, không sex” trong quan hệ tình dục. Nguyên nhân rất dễ hiểu. Sau khi khảo sát trên một trăm sinh viên đại học về đời sống tình dục của họ trong ba tháng gần nhất, một nghiên cứu về hành vi tình dục được công bố vào năm 2007 cho thấy, những người ưa thích cách quan hệ không được bảo vệ cho rằng nó thú vị hơn khi sử dụng bao cao su.

Theo đại học Indiana, trong một nghiên cứu khác về tình dục, được thực hiện trên toàn nước Mỹ vào năm 2010 cho thấy: 45% đàn ông và 63% phụ nữ cho biết họ không sử dụng bao cao su trong lần quan hệ gần đây nhất của mình với một “người mới quen”. Sơ suất này có thể dẫn tới nhiều biến chứng khác nhau, bao gồm cả các căn bệnh.

Trên thực tế, mặc dù là một biện pháp hữu hiệu để chống lại việc mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong gần 100 năm qua, bao cao su đang cần thay đổi hơn bao giờ hết. Trong khi máy tính đang nhỏ hơn và mạnh hơn, bao cao su lại không được như vậy. Với kích thước hầu như không thay đổi, nó trơn, dễ rách và làm giảm nhạy cảm cho nam giới.

Đó là lý do công ty đến từ Thụy Điển, LELO, một công ty với 20 năm tuổi, vốn được mệnh danh là "Apple của ngành công nghiệp vui vẻ", muốn làm ra một "chiếc iPhone" cho ngành sản xuất bao cao su. Nhà sáng lập của công ty, ông Filip Sedic cùng với nhóm của mình muốn làm nên một loại bao cao su mới mà nam giới thực sự muốn sử dụng, hay ít nhất chấp nhận nó. Nỗ lực của họ đã cho ra đời HEX, một sản phẩm mà họ kỳ vọng có thể giải quyết được các vấn đề của bao cao su truyền thống.

Thật là đáng xấu hổ khi vào năm 2016 rồi mà chúng ta vẫn đang sử dụng một sản phẩm mà ít nhiều vẫn giống với nó 100 năm trước đây.” Ông Sedic nói. “Tôi tin rằng, với công nghệ ngày nay, chúng ta có thể làm điều đó tốt hơn.”

Đầu tiên, Sedic và nhóm của ông đã thử nghiệm với một số loại vật liệu mới, bao gồm polyurethane, một loại polymer đặc biệt khỏe, vốn rất phổ biến xung quanh ta. Tuy nhiên, việc đưa vào sử dụng một loại vật liệu mới sẽ mất hàng thập kỷ thử nghiệm theo quy định của FDA trước khi được đưa ra thị trường. Do vậy, cả nhóm quay trở lại với vật liệu cũ là cao su, nhưng thay vào đó, họ sẽ tập trung vào việc thay đổi cấu trúc của bao cao su.

Ban đầu mọi người nghĩ rằng điều đó là không thể vì bao cao su là một sản phẩm khá đơn giản về cách làm.” Ông cho biết. “Nhưng rồi đột nhiên, chúng tôi có một bước đột phá về tư duy. Vẻ đẹp của ý tưởng này là nó rất đơn giản.”

Trong hàng thập kỷ nay, bao cao su được sản xuất bằng cách nhúng một khuôn hình dương vật vào thùng mủ cao su lỏng và các vật liệu sẽ bong ra khi chúng khô đi. Tuy nhiên, giải pháp của LELO là tái hiện lại khuôn đó, nhưng với bề mặt được khắc theo hình tổ ong. Nhà sản xuất sẽ nhúng khuôn lần đầu vào hỗn hợp nhựa lỏng để lấp đầy các vết khắc, nhúng lần thứ hai để lấp đầy phần còn lại của khuôn. Khi hoàn thành, bao cao su sẽ có màu sẫm hơn và dầy hơn ở vị trí của hình khắc. Cách làm này tạo ra những đường hoa văn mờ hình lục giác như tổ ong trên bề mặt của HEX.

Sedic giải thích rằng, với mô hình này, khi lực ép tác dụng lên bao cao su, nó sẽ được trải đều theo sáu hướng khác nhau tại bất kỳ điểm nào. Do vậy, sự linh hoạt này làm cho HEX chịu đựng được với lực kéo căng tốt hơn. Nếu bạn đâm một lỗ vào nó, các hư hại chỉ giới hạn trong một ô duy nhất, thay vì rách toàn bộ như bao cao su truyền thống.

Ngoài ra, với thiết kế hình lục giác, lấy cảm hứng từ các lốp xe, HEX sẽ giúp chống lại việc trơn trượt khi sử dụng. Chiếc bao cao su này chỉ có kích thước 54mm, tương đương với chiều rộng bao cao su của Durex loại Extra Sensitive và của Trojan Condom loại Ultra Thin.

Trong khi các công ty như Trojan và Durex đưa ra nhiều loại sản phẩm với những cái tên cho thấy tác dụng khác nhau như: “Barely There” “Double Ectasy” hay “Extended Premium” nhưng lại làm người dùng khó lựa chọn, ông Sedic tin rằng HEX sẽ là có thể làm tất cả những điều đó chỉ trong một sản phẩm.

Được đóng gói trong một hộp mầu trắng với những chữ màu đen, HEX người ta liên tưởng đến một phong cách rất Apple. Và đi cùng nó là một cái giá cũng không hề rẻ.

Sản phẩm đang được đặt trước trên trang gây quỹ Indiegogo với giá 9,9 USD một gói 3 chiếc, 19,9 USD một gói 12 chiếc và 34,9 USD cho một gói 36 chiếc, trong khi một hộp 36 chiếc của Trojan Ultra Thin có giá 13 USD.

Chúng tôi tin rằng vấn đề lớn nhất của bao cao su là, người ta không muốn dùng chúng. Vì vậy, chúng ta cần làm cho họ muốn dùng chúng.” Ông Sedic cho biết. “Thông thường, khi thứ gì đó trông có vẻ thú vị và giá cao, người ta sẽ muốn sở hữu nó.”

Ông cũng không cho rằng Durex hay Trojan, hai nhãn hiệu bao cao su bán chạy nhất trên Amazon, sẽ là đối thủ cạnh tranh của LELO. Thay vào đó, ông hy vọng rằng phát minh của công ty sẽ truyền cảm hứng cho người khác tiếp tục cải thiện sản phẩm bao cao su này.

Tham khảo Tech Insider

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google