Nhiều khả năng Apple sẽ công bố điều này tại sự kiện WWDC diễn ra trong tuần tới.

Smartphone đã làm thế giới của chúng ta nhỏ lại, chúng ta có thể dễ dàng gửi tin nhắn, trò chuyện với bạn bè cách nửa vòng trái đất. Chúng ta ngày càng có nhiều lựa chọn để nhắn tin nên sẽ không có chỗ cho các ứng dụng nhắn tin không dành cho tất cả mọi người.

Trong vài năm qua, một số ứng dụng nhắn tin độc quyền trước đây đã phải mở cửa chào đón những người dùng mới ví dụ như BlackBerry mở cửa BBM cho iOS, Android và thậm chí cả Windows Phone. Hiện tại, iMessage của Apple là ứng dụng nhắn tin nổi tiếng duy nhất vẫn còn độc quyền, chỉ dành cho các thiết bị chạy iOS và OS X của hãng.

iMessage sẽ có mặt trên Android? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi bởi có tin đồn cho rằng Apple sắp mở cửa iMessage cho người dùng Android. Nếu tin đồn chuẩn xác, người dùng Android sẽ nhận được tin vui ngay trong tuần tới bởi Apple sẽ công bố thông tin này trong sự kiện WWDC khai mạc vào thứ hai (13/6).

Sự thay đổi này có tác động rất lớn. Với thay đổi này những người có kế hoạch bỏ iPhone chuyển sang sử dụng Android nhưng vẫn ở lại vì không muốn mất liên lạc với bạn bè qua iMessage sẽ vui vẻ chuyển sang Android mà chẳng còn vướng mắc gì.

Nhưng nó cũng có thể mang một ý nghĩa khác. Động thái mở cửa iMessage cho Android có thể là dấu mốc của sự thay đổi trong chiến lược của Apple. Apple không còn quan tâm tới doanh số iPhone nữa mà thay vào đó, tập trung vào dịch vụ và quảng cáo. Khi đã thu hút được rất nhiều người sử dụng iMessage, Apple sẽ triển khai quảng cáo hoặc cho phép các bên thứ ba tham gia phát triển chatbot bán hàng ngay trên nền tảng này.

iMessage sẽ có mặt trên Android? - Ảnh 2.

Dẫu vậy, tất cả vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Chúng ta phải chờ vài ngày nữa mới biết được kế hoạch thực sự của Apple là gì.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google