"Chúng tôi cảm thấy mình thực sự hời. Đặc biệt khi xét tới điều Warren Buffett xuất hiện ở Smith & Wollensky ở New York với tràn đầy năng lượng và say mê", đại gia Trung Quốc đã ăn trưa với Buffett năm 2015 nói.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett tuy có một cuộc sống khá khiêm tốn song lại có những bữa trưa ăn trưa xa xỉ trị giá hàng triệu đô la. Ông hiện ở trong căn nhà tại Omaha được mua từ năm 1958 với mức giá 31.500 USD và có trị giá ước tính hiện nay là dưới 1 triệu USD, trong khi tổng giá trị tài sản ròng của ông theo tạp chí Forbes là 67 tỉ USD.

Cuộc đấu giá hàng năm lần thứ 17 "Bữa ăn trưa quyền quý với với Warren Buffett” do Quỹ Glide đứng ra tổ chức được bắt đầu từ mùng 5/6 đến hết ngày hôm nay (10/6). Giá khởi điểm của bữa trưa này là 25.000 USD song sẽ không dừng lại ở gần con số này, nếu nhìn vào biểu đồ trên. Glide là một tổ chức từ thiện với các hoạt động nhằm xoá đói, giảm nghèo có trụ sở đóng tại San Francisco.

Người trả giá cao nhất sẽ có cơ hội đem 7 người đến dùng bữa trưa với nhà đầu tư thành công nhất thế giới vốn yêu thích món bít tết tại nhà hàng Smith & Wollensky ở Manhattan.

Năm 2015, chủ tịch tập đoàn Dalian Zeus Entertainment (Trung Quốc) đã trả 2,35 triệu USD để có đặc ân này. Đó là một số tiền cực lớn song vẫn thấp hơn so với giá trúng thầu 3,5 triệu USD trong năm 2012.

Đại gia Zhu Ye nói: "Chúng tôi cảm thấy mình thực sự hời. Đặc biệt khi xét tới điều Warren Buffett xuất hiện ở Smith & Wollensky ở New York với tràn đầy năng lượng và say mê. Ông đã dành 3 tiếng rưỡi cho chúng tôi và sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào chúng tôi đặt ra .”

Ông Guy Spier, tác giả cuốn "The Education of a Value Investor” (Đào tạo nhà đầu tư giá trị) kiêm giám đốc Công ty Aquamarine Capital, là người đã có vinh dự có bữa ăn trưa này với Warren Buffett vào năm 2007 với mức giá trúng thầu là 650.000 USD. Ông Spier chia sẻ: "Ăn trưa với tỉ phú Buffett là cách tốt để làm từ thiện và cũng là cơ hội để cận cảnh thấy đâu là động cơ thúc đẩy "Huyền thoại xứ Omaha” cũng như để học hỏi sự thông thái của ông”.

Được ăn trưa với "thần tượng” Warren Buffett luôn là một món quà đắt song thực sự đáng giá. Ba người thắng cuộc đầu tiên chỉ trả 25.000 mỗi người, song đó là thời điểm trước khi cuộc bán đấu giá này được chuyển sang trực tuyến. Năm 2003, Glide bắt đầu hợp tác với eBay tổ chức bán đấu giá và nhà đầu tư David Einhorn thuộc quỹ đầu tư linh hoạt Greenlight Capital khi đó đã trúng thầu với mức giá trên 250.100 USD, nâng số tiền quyên góp tăng lên 10 lần.

Bạn có biết bữa ăn trưa xa xỉ này sẽ dẫn đến đâu? Trong vòng hai năm 2010 - 2011, nhà quản lý đầu tư Ted Weschler đã chi tổng cộng trên 5 triệu USD cho các buổi hẹn ăn trưa với "Huyền thoại xứ Omaha”. Đây là con số mà Weschler có thể nhìn lại như bước ngoặt trong sự nghiệp của mình vì hiện nay tên ông nằm trong danh sách những cử viên được lựa chọn để thay thế tỉ phú Buffett quản lý tập đoàn đầu tư hùng mạnh Berkshire Hathaway.

Trong mọi trường hợp, mục đích của cuộc đấu giá này là vì một ý nghĩa cao cả. Các bữa ăn trưa đặc biệt này của Warren Buffett đã đem lại trên 20 triệu USD cho Quỹ Glide trong vòng 16 năm qua. Số tiền này được sử dụng để cung cấp thực phẩm và chăm sóc cho hàng chục ngàn gia đình và cá nhân nghèo khó.

Ông Reverend Cecil Williams, đồng sáng lập viên Glide cho biết: "Kết quả luỹ tiến của lòng hảo tâm này trong nhiều năm đáng kinh ngạc. Chúng tôi vô cùng biết ơn ngài Warren Buffett vì tình bạn và sự tận tâm của ông với Quỹ Glide và đối với những người đang rất cần tình yêu thương và sự trợ giúp vô điều kiện của chúng tôi”.

Bà Susie, vợ đầu của ông Buffett, là người đã đưa ra ý tưởng này. Bà đã mất vào năm 2004.

Theo CafeBiz/Trí Thức Trẻ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google