Theo hãng Carvana, với chiếc máy bán xe tự động này, khách hàng có thể mua xe nhanh chóng, dễ dàng với chi phí được cho là “rẻ hơn so với mua một chiếc xe theo cách cũ”.

Máy bán hàng tự động thường chỉ có nước uống hoặc đồ ăn vặt, nhưng ở Nashville, bang Tennessee (Mỹ), chiếc máy tự động bán ôtô cho những ai không muốn tới các đại lý xe.

Carvana giống như một tòa nhà 5 tầng lắp kính, chỉ để chứa ôtô với 3 khu giao xe. Cỗ máy vừa được đưa vào sử dụng.

Theo hãng Carvana, với chiếc máy bán xe tự động này, khách hàng có thể mua xe nhanh chóng, dễ dàng với chi phí được cho là “rẻ hơn so với mua một chiếc xe theo cách cũ”.

Ý tưởng cho ra đời chiếc máy bán xe ô tô tự động đã có từ lâu. Vào năm 2013 hãng đã từng thử nghiệm một chiếc máy bán ô tô tự động tại Atlanta. Sau đó, hãng đã cải tiến và đầu tư thêm tính tiện dụng cho sản phẩm, giúp người dùng có những “trải nghiệm tốt hơn” trong việc mua sắm này.

Carvana giống như một tòa nhà 5 tầng lắp kính, chỉ để chứa ôtô với 3 khu giao xe.

Thực tế, Carvana là sản phẩm của doanh nghiệp bán xe trực tuyến cùng tên, tự ví mình như "Amazon về xe". Sau khi khách hàng đã tìm hiểu và đặt mua xe trên mạng, họ sẽ tới máy bán hàng tự động. Ở đó, khách sẽ chọn ra tên mình ngay trong cỗ máy khổng lồ và nhét đồng tiền giả của Carvana để khởi động máy. Chiếc xe đã được chọn trước đó được tự động đưa ra khỏi tháp và chuyển xuống khu giao hàng, nơi khách hàng nhận xe và bắt đầu quá trình sở hữu thử trong 7 ngày.

Cơ chế vận chuyển xe được chạy bằng hệ thống 3 gian tự động. Ngoài mục đích tiết kiệm cho khách hàng 2.000 USD (44 triệu đồng) chi phí vận chuyển, hình thức này còn giúp Carvana cắt giảm lượng nhân công không cần thiết.

Cố máy khổng lồ này làm bằng kính trong suốt trưng bày các loại xe.

Thêm vào đó, anh Ernie Garcia, CEO của Carvana hy vọng phương pháp này có thể đem lại trải nghiệm mua sắm độc nhất vô nhị cho mọi người.

Những chiếc xe bán ra từ đây đều trải qua quá trình kiểm tra 159 điểm và thời hạn bảo hành 100 ngày hoặc 6.742 km cùng 7 ngày chạy thử. Caravan còn có chính sách "trả xe không tra hỏi", theo Fortune.

Khách sẽ chọn ra tên mình ngay trong cỗ máy khổng lồ và nhét đồng tiền giả của Carvana để khởi động máy.

Carvana hiện có tham vọng mở rộng mạng lưới máy bán ôtô tự động ra nhiều thành phố khác tại Mỹ.

“Carvana đã tạo ra một cách mua sắm ô tô đơn giản, dễ dàng hơn so với việc mua sắm trực tuyến. Và, Carnavan có kế hoạch xây dựng thêm các máy bán xe tự động trong tương lai”, anh Ernie Garcia cho biết.

Theo người đưa tin

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google