Tính năng 360 Photos đã có mặt trên các phiên bản Facebook để người dùng không phải xem những bức hình nhỏ xíu hay phải phóng to, thu nhỏ phiền phức như trước.

Đôi khi, một bức ảnh thông thường không lột tả được hết cảnh vật xung quanh. Khi đó, người dùng sẽ chọn chụp ảnh toàn cảnh (panorama, 360 độ). Tuy nhiên, sự giới hạn của giao diện Facebook khiến các tấm hình khi đăng lên trở nên nhỏ xíu, khó quan sát được chi tiết.

Ngày 9/6, Mark Zuckerberg, CEO Facebook, cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới đã bắt đầu triển khai tính năng mới mang tên 360 Photos cho các nền tảng iOS, Android, web và Gear VR. Để chứng minh, Zuckerberg đăng bức ảnh chụp toàn cảnh New York từ đỉnh tòa nhà One World Trade Center và người sử dụng chỉ cần di chuột, ngón tay hoặc lắc điện thoại để xem các góc ảnh. Nút điều hướng nằm ở bên phải ảnh.

nguoi-dung-facebook-bat-dau-dang-va-xem-duoc-anh-360-do

Nút la bàn nằm ở góc phải ảnh để người dùng biết họ đang xoay ảnh theo hướng nào.

Với sự phổ biến của smartphone và các ứng dụng ảnh, người dùng điện thoại có thể dễ dàng chụp hình panorama. Khi đăng lên, hệ thống của Facebook sẽ nhận diện và chuyển đổi thành ảnh 360 độ.  

"Chúng tôi đã giới thiệu tính năng đăng ảnh trên Facebook từ hơn một thập kỷ trước và nhanh chóng trở thành một trong những công cụ được yêu thích để chia sẻ trải nghiệm của bản thân. Video, ảnh 360 và thực tế ảo VR sẽ tiếp tục là nội dung của tương lai", Andy Huang, Giám đốc sản phẩm của Facebook, cho hay và khẳng định Instagram cũng sẽ sớm hỗ trợ ảnh 360.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google