Apple ra mắt 1 ứng dụng với nhiều bài tập đơn giản giúp trẻ em cũng có thể làm quen nhanh chóng với ngôn ngữ Swift.

Tại sự kiện WWDC 2016, Apple đã ra mắt dự án giáo dục hoàn toàn mới có tên gọi Swift Playgrounds dành riêng cho iPad với mục đích giúp trẻ em tiếp cận nhanh chóng với Swift - ngôn ngữ lập trình trực quan do Apple xây dựng.

Tính năng chính của Swift Playground bao gồm rất nhiều các bài giảng từ đơn giản đến phức tạp giúp trẻ em có thể tiếp cận từ từ với tư duy lập trình nói chung và Swift nói riêng. Phần lớn những bài giảng này bao gồm những bài tập lập trình game với những hiệu ứng hoạt họa hấp dẫn.

Để việc code trên Playground dễ dàng hơn, Apple đã tạo ra 1 mẫu bàn phím ảo đặc biệt chứa những nút gõ tắt để trẻ em nhập lệnh dễ dàng hơn.

Swift là một ngôn ngữ lập trình được Apple phát triển riêng vì thế Apple cần nhiều người biết sử dụng nó. Ở một góc nhìn khác, Swift Playground khiến người dùng dễ tiếp cận với Swift hơn, Swift càng dễ tiếp cận và sử dụng thì Apple càng có lợi.

Phiên bản dùng thử dành cho nhà phát triển của Swift Playground đã có thể tải về ngay bây giờ với những người có tài khoản nhà phát triển và phiên bản chính thức cũng sẽ ra mắt vào mùa Thu năm nay, cùng lúc với iOS 10.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google