Công ty công nghệ Hyperloop của tỷ phú Elon Musk dự định chế tạo vỏ tàu siêu tốc từ vibranium, kim loại thông minh siêu nhẹ nhưng cứng hơn thép gấp 10 lần.
vo-tau-sieu-toc-1200-km-h-cung-gap-10-lan-thep

Tàu con nhộng Hyperloop được làm bằng kim loại thông minh vibranium. Ảnh: HTT/JumpStartFund.

Ý tưởng về tàu siêu tốc dạng con nhộng Hyperloop lần đầu tiên được đề xuất bởi Elon Musk, người sáng lập công ty hàng không vũ trụ SpaceX và hãng xe Tesla, vào năm 2013. Loại phương tiện này sẽ thay thế các phương pháp vận tải mặt đất hiện nay theo cách hoàn toàn mới. Những con tàu Hyperloop di chuyển trong ống dẫn nối liền các trung tâm dân cư lớn với vận tốc 1.223 km/h.

Theo Futurism, vỏ tàu Hyperloop sẽ được sản xuất bằng vật liệu vibranium, lấy theo tên kim loại chế tạo chiếc khiên của Đại úy Mỹ trong bộ phim siêu anh hùng Captain Ameria. Đây là loại vật liệu thông minh dệt từ sợi carbon, cứng hơn thép 10 lần nhưng có trọng lượng nhẹ hơn 5 lần.

Vibranium cũng tích hợp bên trong hàng nghìn bộ cảm biến không dây truyền thông tin chẩn đoán, chuyển tiếp dữ liệu thời gian thực về nhiệt độ, hư hỏng, độ toàn vẹn cấu trúc. Vibranium sẽ liên tục truyền thông tin về trung tâm xử lý, cho phép bảo trì kịp thời khi tàu Hyperloop gặp sự cố.

Xem thêm: Tàu siêu tốc 1.200 km/h có thể đi vào hoạt động năm 2018

Thanh Tùng

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google