Nếu dùng sai cách, ốp lưng smartphone thậm chí có thể... làm hại "dế cưng" của bạn!

Ốp lưng cho smartphone có lẽ là loại phụ kiện được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng ốp lưng đúng cách. Dưới đây là một vài lời khuyên ai cũng nên biết giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho "dế cưng" của mình.

1. Thường xuyên tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại

Bạn đã biết cách sử dụng ốp lưng smartphone đúng cách chưa? - Ảnh 1.

Các chuyên gia cho rằng bạn nên tháo ốp lưng ra khỏi smartphone một lần mỗi tuần để kịp thời phát hiện các bụi bẩn lọt vào bên trong, nhất là trong trường hợp bạn thường xuyên có các hoạt động ngoài trời hay có thói quen để điện thoại trong túi xách với rất nhiều món đồ nhỏ khác. Nếu đang dùng loại ốp lưng khó tháo, ít nhất hãy thực hiện thói quen này một lần mỗi tháng. Có rất nhiều trường hợp chỉ từ một bụi bẩn nhỏ lọt vào bên trong ốp lưng không được lau trong thời gian dài đã vô tình khiến mặt lưng điện thoại bị xước và thậm chí là bị rỉ một cách đáng tiếc.

2. Sử dụng vải sợi microfiber để lau

Bạn đã biết cách sử dụng ốp lưng smartphone đúng cách chưa? - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng sử dụng cồn/ rượu có thể đánh bay vết bẩn trên điện thoại nhanh chóng. Tuy nhiên, đang là một quan điểm hết sức sai lầm, nhất là khi sử dụng chất này để lau màn hình có thể làm mất luôn lớp phủ chống dầu trên đó.

Hãy sử dụng một tấm vải sợi microfiber mềm để lau smartphone sau khi tháo ốp lưng ra khỏi máy. Nếu gặp phải vết bẩn khó lau, tất cả những gì bạn cần làm cũng chỉ nên dừng lại ở việc thấm thêm một chút nước mà thôi.

Ngoài ra, bạn cũng nên dùng tăm bông để vệ sinh các jack cắm một cách nhẹ nhàng. Tuyệt đối không dùng máy nén khí hay máy hút bụi để vệ sinh những vị trí này.

3. Lau, rửa ốp lưng

Bạn đã biết cách sử dụng ốp lưng smartphone đúng cách chưa? - Ảnh 3.

Hầu hết ốp lưng đều có thể được lau, rửa bằng nước rửa bát pha loãng mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng. Vì thế, thỉnh thoảng, bạn cũng nên thực hiện điều này và nhớ là để khô ốp lưng một vài giờ đồng hồ trước khi lắp lại. Nếu có thế, hãy sấy khô để đảm bảo không còn nước dính vào các khe, kẽ trên ốp lưng.

Hi vọng với những lời khuyên nói trên, bạn sẽ có thêm những trải nghiệm tuyệt vời hơn cùng chiếc smartphone của mình. Nếu có thêm "bí kíp" sử dụng ốp lưng nào, đừng quên chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé!

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google