Thêm một vấn đề nảy sinh với game thủ Pokémon GO xung quanh lượng bom mìn để lại từ thời chiến tranh ở nhiều đất nước trên thế giới.

Dễ dàng nhận thấy, Pokémon GO đã thực sự tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới, mặc dù cho nó chỉ mới được ra mắt và phát hành tại một vài quốc gia mà thôi. Với đặc thù của game, người chơi phải liên tục vận động để tìm kiếm Pokémon thay vì ngồi một chỗ như các tựa game tương tự trước đây.

Tuy nhiên, đi cùng đó là việc rất nhiều người đang ngày đêm "dán mắt" vào màn hình smartphone thay vì để ý đến xung quanh, từ đó mà rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra. Từ đi lạc, bị xe đụng cho đến té xuống vực hay thậm chí rất nhiều người chơi ở Bosna và Hercegovina còn đi thẳng vào cả bãi mìn.

Bất chấp cảnh báo, lao thẳng vào bãi mìn để bắt Pokémon - Ảnh 1.

Bosna và Hercegovina là quốc gia còn tồn đọng rất nhiều bom mìn từ thời chiến tranh.

Được biết, Bosna và Hercegovina là quốc gia sở hữu thắng cảnh đẹp hàng nhất nhì Châu Âu và thu hút lượng khách du lịch cực lớn, nhưng đất nước này vẫn còn tồn đọng lượng bom mìn đáng kể để lại từ thời chiến tranh. Theo thống kê cho thấy những vụ nổ do dẫm phải mìn đã làm chết 600 người và bị thương hơn 1100 người.

Thế nhưng, tính đến năm 2015, Bosna và Hercegovina vẫn còn khoảng 120 nghìn quả mìn chưa phát nổ và vẫn đang bị chôn vùi dưới đất. Do đó, những game thủ yêu thích Pokémon GO tại nước này đang phải đối mặt với một vấn đề không hề nhỏ có thể cướp đi tính mạng bất cứ lúc nào.

Bất chấp cảnh báo, lao thẳng vào bãi mìn để bắt Pokémon - Ảnh 2.

Nhiều người ở Bosna và Hercegovina bất chấp cảnh báo để đi thẳng vào bãi mìn bắt Pokémon.

Bởi thế mà mới đây tổ chức từ thiện có tên Posavina bez mina đã đăng tải cảnh báo với nội dung: "Chúng tôi biết được một số người đã đi vào các bãi mìn để săn Pokémon. Xin khuyến cáo rằng các bạn tuyệt đối không nên làm như vậy và hãy chấp hành nghiêm túc biển cảnh báo về bom mìn để đảm bảo an toàn cho bản thân."

Trên thực tế, Bosna và Hercegovina không phải là quốc gia duy nhất cần đưa ra cảnh báo này. Bởi lẽ, vẫn còn rất nhiều đất nước đang ngày ngày khắc phục hậu quả từ những cuộc xung đột đẫm máu để lại trong quá khứ, ngay cả Việt Nam đang cũng đang nằm trong số đó. Suy cho cùng, cho dù có làm gì đi chăng nữa thì chúng ta nên phải cẩn thận vì an toàn của bản thân là quan trọng nhất.

(Tham khảo: Techinsider)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google