Hôm nay, Christie đã đấu giá thành công chiếc áo da cũ sờn của Albert Einstein.

Hôm nay, hãng thời trang Christie đã đấu giá thành công chiếc áo da cũ sờn của Albert Einstein. Bạn có thể biết đến ông như nhà vật lí đạt giải Nobel, người đã tìm ra bản chất của vũ trụ hơn một thế kỉ trước và giả thiết của ông cũng đã được chứng minh bởi khoa học hiện đại.

Hơn nữa, ông cũng là một người chuộng thời trang.

Chiếc áo da mang phong cách Indiana Jones được bán với giá 144.424 USD. Christie mô tả chiếc áo có “mùi hương nồng” và là một phục trang Einstein sử dụng vào thời kì giữa thập niên 30 khi ông tới Mỹ để trốn Phát xít. Có thể ông đã nhận được nó nhân dịp ông chính thức trở thành công dân Mỹ. Chiếc áo được làm bởi Levi Strauss.

Sau khi Einstein có chiếc áo, cả hai như hình với bóng. Hãng Christie cho biết:

“Sau nhiều năm, chiếc áo đã sờn cũ kĩ. ‘Einstein suốt ngày mặc chiếc áo – coi nó như một vật kỉ niệm với bạn đồng nghiệp Lopold Infeld, người đã cùng ông làm việc tại Princeton. Infeld giải thích rằng Einstein cực kì tiết kiệm. Tóc ông dài vì như thế sẽ tiết kiệm tiền cắt tóc, một chiếc áo da có thể giải quyết vấn đề áo khoác trong vài năm.”

Không rõ điều gì sẽ xảy ra với chiếc áo, liệu một ngày nó sẽ quay trở lại bảo tàng hay trở thành một phần của trang phục cosplay Einstein hoàn hảo nhất thế giới từng thấy.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google