Thậm chí Tổng thống Obama cũng có thể đọc và hiểu được bạn đang nói gì, mặc dù ông không biết tiếng Việt.

Facebook cho biết họ đang phát triển một công cụ trí tuệ nhân tạo, cho phép người dùng có thể đăng status bằng một thứ tiếng và sẽ tự động dịch ra thành nhiều thứ tiếng khác. Có nghĩa là khi bạn viết status bằng tiếng Việt, công cụ này có thể tự dịch ra các thứ tiếng khác.

Điều đặc biệt là khi những người khác đọc startus của bạn, nó sẽ tự động hiển thị theo ngôn ngữ bản địa của họ. Ví dụ một người Lào đọc status của bạn nó sẽ hiển thị theo tiếng Lào, một người Ả Rập đọc thì nó lại hiển thị theo tiếng Ả Rập.

Khi bạn viết status của mình, công cụ này cũng sẽ hiển thị trước một số bản dịch để bạn tham khảo. Nếu cần, bạn có thể tự chỉnh sửa các bản dịch để cho chúng sát nghĩa hơn. Bạn có thể lựa chọn thêm các ngôn ngữ hiển thị tham khảo nếu cần.

Facebook đã thử nghiệm công cụ thú vị này trên một số Page. Các bài đăng nhận được hơn 70 triệu lượt xem mỗi ngày, trong đó có khoảng 25 triệu lượt xem ở một ngôn ngữ khác.

Tính năng này sẽ sớm được mở rộng cho tất cả người dùng. Lúc đó, khi bạn viết một status bằng tiếng việt thì ngay cả tổng thống Obama cũng có thể hiểu được.

Tham khảo: BI

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google