Người chơi Pokémon GO! trên toàn thế giới đang phải đối mặt với một thực trạng: pin điện thoại tụt nhanh hơn "tụt quần".

Dù mới chỉ "chào hàng" chưa đầy 1 tuần, Pokémon GO! đã trở nên "hot xình xịch" trên khắp các trang mạng nhờ sự thú vị cũng như trải nghiệm độc đáo, mới lạ chưa từng có. Thế nhưng, đằng sau đó, người chơi Pokémon GO! cũng phải đối mặt với một thực trạng: pin điện thoại tụt nhanh hơn "tụt quần".

Lý giải cho điều này, trang CyberShack từng đưa ra những dẫn chứng thuyết nhằm chỉ ra sự lạm dụng tính năng GPS cũng như camera quá nhiều trong quá trình chơi Pokémon GO!, dẫn đến hậu quả tất yếu trên. Sau đây sẽ là 7 mẹo nhỏ mà hay, vì một tương lai chơi Pokémon GO! không lo hao pin điện thoại.


1. Chịu khó chơi Pokémon GO! "trong tối" nhé!

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, một trong những cách tiết kiệm pin tốt nhất khi sử dụng smartphone là điều chỉnh độ sáng trên màn hình. Do đó, để kéo dài được lượng pin khi liên tục chơi Pokémon GO!, chúng ta có thể giảm độ sáng của màn hình về mức tối thiểu.

Do đó, hãy chịu khó chơi Pokémon GO! "trong tối" nhé. Nghiên cứu từ trang công nghệ Wired cho thấy, khi so sánh 2 chiếc iPhone cùng loại, nhưng điều chỉnh độ sáng khác nhau có kết quả thu được: chiếc iPhone giảm độ sáng có thể sử dụng lâu hơn tới vài giờ.


2. Vui thôi đừng vui quá

Có thể bạn chưa biết, tất cả những động tác bắt Pokemon, ghé thăm Pokestops, đào tạo tại phòng GYM... đều khiến cho thiết bị nhanh hết pin hơn. Do đó, tốt nhất chúng ta nên giảm thiểu các hành động thừa này bằng cách chỉ tiến hành khi thực sự cần thiết.

Hãy nhớ rằng, chỉ nên bắt những Pokemon mới, hay những Pokemon cần mảnh tiến hóa. Nếu hành trang đang đầy, hãy bỏ qua những Pokestop trong cuộc hành trình của mình. Ngoài ra, hãy cố gắng hạn chế việc phóng to, thu nhỏ bản đồ trong quá trình chơi.

Bởi chỉ cần lưu ý tới vấn đề này thôi, chúng ta sẽ có thời gian trải nghiệm Pokémon GO! lâu hơn hẳn đấy.


3. Tắt âm thanh trong lúc chơi Pokémon GO! đôi khi lại hay

Phần lớn chúng ta khi chơi game đều thích thú với việc để âm thanh, bởi đây là một trong những yếu tố giúp quá trình trải nghiệm game thêm thú vị hơn. Thế nhưng, việc vừa chơi, vừa để âm thanh có thể dẫn tới tình trạng hao hụt pin rất nhanh, thậm chí, điện thoại cũng nhanh bị nóng máy.

Do đó, tốt nhất là chúng ta hãy hạn chế bật âm thanh khi chơi Pokémon GO!, nhằm ưu tiên cho thời lượng pin. Thêm vào đó, do Pokémon GO! thường được chúng ta trải nghiệm trong quá trình di chuyển ngoài thực tế, nhiều tạp âm khác nhau cũng sẽ làm lu mờ nhạc nền diễn ra trong game.


4. Tắt hết các ứng dụng không dùng đi càng tốt

Thông thường, chúng ta hay có thói quen việc liên tục mở nhiều ứng dụng trên smartphone cùng lúc ngay cả khi không sử dụng tới chúng. Các ứng dụng chưa được dùng đến sau đó vẫn chạy ngầm trong hệ thống, mà chúng ta hay gọi là tính năng đa nhiệm trên smartphone.

Chính vì chạy đa nhiệm quá nhiều ứng dụng cùng lúc, viên pin trên smartphone sẽ dễ rơi vào tình trạng bị hao hụt thời lượng một cách nhanh chóng, ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm khi chơi game. Tốt nhất, chúng ta nên kiểm tra và tắt bớt các ứng dụng dư thừa trước khi chơi Pokémon GO!.


5. Tắt cả kết nối Bluetooth luôn đi nhé

Có một thực tế không thể phủ nhận, để chơi được Pokémon GO!, tựa game luôn đòi hỏi chúng ta phải kết nối mạng. Điều này đồng nghĩa, mọi hành động săn tìm Pokemon, tương tác trong game với những người chơi khác đều yêu cầu một kết nối Wifi hay 3G / 4G ổn định.

Do đó, kết nối Bluetooth sẽ không hỗ trợ gì chúng ta trong quá trình trải nghiệm Pokémon GO!. Tốt nhất, hãy tắt kết nối này ngay lập tức, trừ khi bạn muốn thời lượng chơi Pokémon GO! bị ảnh hưởng. Hãy nhớ chỉ sử dụng Bluetooth khi chúng ta bắt buộc bật, do có kết nối tới phụ kiện Pokemon GO Plus.


6. Tắt luôn cả kết nối Wifi đi!

Nghe có vẻ kì lạ, nhưng đây lại là điều hoàn toàn hợp lý. Hãy nhớ, khi chơi Pokémon GO! chúng ta sẽ không ngồi một chỗ. Do đó, việc chỉ sử dụng kết nối 3G để chơi Pokémon GO! sẽ tránh tình trạng Wi-Fi tự động kết nối với các địa điểm khác. Lưu ý tuy nhỏ, nhưng cũng sẽ giúp tiết kiệm được kha khá lượng pin đấy nhé.


7. Luôn sẵn có trong tay pin sạc dự phòng

Đây là phương pháp được đại đa số game thủ trên toàn thế giới áp dụng. Bởi chúng ta có thể mua cho mình một viên pin sạc dự phòng ở bất kỳ nơi đâu. Chắc cũng không phải giới thiệu quá kỹ về loại thiết bị đi kèm này tại Việt Nam, tùy vào mức giá, chúng ta có thể tìm được cho mình một viên pin sạc dự phòng phù hợp.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google