ictnews
Hôm nay, ngày 1/7/2016 , MobiFone công bố cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G và mở 17 điểm đổi SIM 4G cho khách hàng tại 3 thành phố lớn là tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Trước đó, nhà mạng này đã tiến hành thử nghiệm 4G trong phạm vi hẹp ở 3 thành phố trên.

Từ hôm nay khách hàng đã có thể đổi SIM 4G MobiFone

Thông tin từ MobiFone cho hay, sau hơn 4 tháng thực hiện, đến nay MobiFone đã triển khai thành công mạng 4G/LTE-A. Mạng 4G của MobiFone trong thời gian thử nghiệm đạt tốc độ dowload/upload tối đa 225Mbps/75Mbps. Kết quả thử nghiệm của MobiFone đã vượt qua cột mốc tốc độ đề ra (200Mbps) cho giai đoạn ban đầu, bảo đảm các bước triển khai vững chắc về chất lượng và nội dung sản phẩm, dịch vụ trên nền công nghệ mới.

Để sớm mang công nghệ mới ra thị trường, MobiFone đã hoàn thành các kịch bản kinh doanh với nhiều dịch vụ hữu ích gồm data tốc độ cao và các dịch vụ khác như: truyền hình Broadcast trên nền tảng eMBMS, dịch vụ truyền hình Unicast, dịch vụ Video 4K, MobiTV... Mới đây, MobiFone cũng cho thử nghiệm SIM 4G trên hệ thống mạng của mình.

MobiFone cho biết, cuộc đua 4G đang bước vào giai đoạn nước rút, đòi hỏi các nhà mạng khẩn trương hoàn tất thử nghiệm nhằm rút ngắn khoảng cách giữa thực tế và lý thuyết. Kết quả thử nghiệm của MobiFone đã vượt qua cột mốc tốc độ đề ra (200Mbps) cho giai đoạn ban đầu, bảo đảm các bước triển khai vững chắc về chất lượng và nội dung sản phẩm, dịch vụ trên nền công nghệ mới.

Bình luận về việc triển khai 4G tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm Đông Dương Thiều Phương Nam nhận định đây là thời điểm chín muồi để Việt Nam triển khai 4G.

"Tôi nghĩ đây là thời điểm chín muồi ở Việt Nam trong rất nhiều khía cạnh. Thứ nhất, công nghệ 4G đã chín muồi. Về mặt thiết bị thì giá cũng rẻ đi rất nhiều rồi. Qualcomm cũng chia sẻ những thiết bị hỗ trợ 4G giá dưới 100 USD, nghĩa là đại đa số người dân Việt Nam dùng được. 4G là công nghệ tiếp theo của 3G và mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng Việt Nam, đặc biệt là về tốc độ dữ liệu trên mạng di động. Việt Nam kể từ khi ra 3G vào năm 2009 thì có tốc độ tăng trưởng người dùng rất nhanh, đến nay 1/3 dân số đã dùng 3G. 3G mang lại rất nhiều lợi ích, trên các thiết bị di động như smartphone thì mọi vấn đề cuộc sống hàng ngày đều có thể được thực hiện. Đến nay, tốc độ 4G còn cao hơn 10-20 lần nên trải nghiệm trên các thiết bị di động sẽ cao hơn rất nhiều. Vì thế đây là thời điểm tốt để mang 4G đến với người dùng Việt Nam", ông Thiều Phương Nam nói.

Tại Hà Nội, khách hàng có thể đổi SIM tại các địa điểm:

TTTM Vincom 84 Nguyễn Chí Thanh

Cửa hàng 213 Xã Đàn

Cửa hàng 97 Nguyễn Chí Thanh

Cửa hàng 65 Trần Duy Hưng

Cửa hàng 60 Cầu Giấy

Tại Đà Nẵng, khách hàng muốn trải nghiệm dịch vụ 4G tốc độ cao có thể ghé thăm các địa chỉ:

Cửa hàng 153 Nguyễn Văn Linh

Cửa hàng 167 Nguyễn Chí Thanh

Cửa hàng 437 Lê Duẩn

Cửa hàng 417 Lê Văn Hiến, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn

Cửa hàng 1073 Ngô Quyền, P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà

Với khách hàng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh các địa điểm sau:

Cửa hàng 80 Nguyễn Du, Q.1

Cửa hàng 477A-B Lê Hồng Phong, Q.10

Cửa hàng 148 Trường Chinh, Q.Tân Bình

Cửa hàng 292 An Dươn­g Vương, Q.5

Cửa hàng 123 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3

Trung tâm thương mại Crescent Mall Phú Mỹ Hưng, Q.7

Thái Khang

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google