Khách hàng của nhà mạng này có thể dùng dịch vụ Data Roaming 4G của Viettel ở nhiều nước, khi đi công tác, du lịch và vẫn đảm bảo kết nối tốc độ cao.

Đại diện Viettel cho biết sẽ tiếp tục mở rộng triển khai dịch vụ Data Roaming 4G tới nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh đó, trong quý III, nhà mạng sẽ cho ra mắt chính sách ưu đãi đặc biệt đối với khách hàng thường xuyên sử dụng data khi Roaming.

Theo vị này, hiện nay các dịch vụ trên nền tảng 3G đã trở nên phổ biến, kích thích sự nở rộ của các dịch vụ sách điện tử, nghe nhạc trực tuyến, video online... Tuy nhiên 3G vẫn chưa đáp ứng tối đa yêu cầu của khách hàng do tốc độ vẫn còn hạn chế, không thể sử dụng cho các mục đích tiêu dùng data lớn. Cuộc cách mạng data đã thực sự bùng nổ với sự xuất hiện của công nghệ 4G, tốc độ thậm chí vượt trên cả Wi-Fi, nhanh hơn 3G từ 7-10 lần.

Nắm bắt được xu thế đó, từ cuối năm 2015, Viettel nhanh chóng triển khai cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G đến người dùng. Không chỉ tiên phong thử nghiệm 4G tại Vũng Tàu, Viettel còn có bước đi xa hơn là cung cấp dịch vụ Data Roaming 4G cho khách hàng khi đi ra nước ngoài.

khach-hang-viettel-duoc-dung-4g-khi-roaming

Anh Phạm Phúc Nguyễn (34 tuổi, ngụ Hà Nội) cho biết, trước đây, khi đi công tác nước ngoài, anh thường xuyên sử dụng dịch vụ Roaming 3G của Viettel để phục vụ công việc. Khi biết nhà mạng này áp dụng thử nghiệm dịch vụ Roaming 4G, anh lập tức liên hệ đăng ký sử dụng cho chuyến công tác tại Canada vừa qua.

"Mặc dù mới chỉ trong giai đoạn thử nghiệm nhưng tôi nhận thấy chất lượng dịch vụ rất tốt, tốc độ nhanh, nhờ đó hỗ trợ giải quyết công việc tốt hơn", anh Nguyễn nói.

Bên cạnh chất lượng đường truyền tốt, khách hàng cũng đánh giá cao những chính sách ưu đãi của Viettel dành cho dịch vụ Data Roaming 4G. Tuấn Anh (23 tuổi, ở Hải Phòng) chia sẻ, khi đi ra nước ngoài, nhu cầu sử dụng Internet cao nhưng không phải lúc nào cũng sẵn Wi-Fi. Muốn đảm bảo kết nối anh phải chọn dịch vụ Data Roaming nhưng vẫn phân vân vì chưa biết hiệu quả.

"Sau khi nhân viên Viettel tư vấn và dành tặng ưu đãi, mình đã đăng ký sử dụng dịch vụ Roaming 4G của hãng vì tốc độ nhanh, hỗ trợ nhiều dòng máy, thêm cơ hội trải nghiệm các dịch vụ media tốc độ cao trên thiết bị di động mà cước phí bằng dịch vụ Data Roaming 3G hiện nay", Tuấn Anh nhận xét.

Chỉ bằng việc đổi SIM 4G và sử dụng dòng máy smartphone hoặc máy tính bảng có hỗ trợ trước khi đi Roaming, khách hàng đăng ký dịch vụ Roaming có thể trải nghiệm công nghệ 4G tại các quốc gia mà Viettel cung cấp dịch vụ.

Để giúp người dùng kiểm soát lưu lượng khi đi chuyển vùng, Viettel cung cấp tính năng quản lý hạn mức sử dụng giúp hạn chế tối đa việc phát sinh cước ngoài ý muốn. Thêm vào đó là sự hỗ trợ của ứng dụng chuyển vùng quốc tế Viettel Roaming giúp khách hàng cập nhật cước phí phát sinh và quản lý tiêu dùng tiện lợi.

Ngoài ra Viettel cũng cung cấp các tiện ích như Roaming Callback giúp khách hàng giữ liên lạc với người thân tại Việt Nam với giá cước rẻ hơn tới 60% so với roaming thông thường. Hay đầu số tổng đài bảo hộ công dân ở nước ngoài để kết nối ngay khi gặp vấn đề khẩn cấp: +84.4.62.844.844.

Minh Trí

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google