Lý thuyết khoa học cho thấy nữ diễn viên người Mỹ Amber Heard sở hữu gương mặt với những đường nét hoàn hảo.

khoa-hoc-chi-ra-my-nu-co-guong-mat-dep-nhat-the-gioi

Nữ diễn viên Amber Heard có gương mặt đẹp hoàn hảo. Ảnh: Cavendish Press.

Theo Mirror, dựa trên kỹ thuật lập bản đồ gương mặt, Amber Heard đứng đầu danh sách những mỹ nữ có gương mặt đẹp nhất, bao gồm cả các tên tuổi nổi tiếng như Kim Kardashian, Jennifer Lawrence, Kate Moss, Kendall Jenner và Selena Gomez.

Kỹ thuật do tiến sĩ Julian De Silva, một nhà phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu ở Anh, phát triển giúp lập bản đồ gương mặt, sử dụng tỷ số Phi của người Hy Lạp cổ đại làm mốc so sánh để xác định gương mặt đẹp. Các tỷ lệ gương mặt được rút ra dựa trên 12 điểm quan trọng như môi, mũi, lông mày, trán và hình dáng mặt. Gương mặt của Amber Heard đạt tỷ lệ gần với tỷ số Phi nhất, đồng thời nữ diễn viên cũng có cằm và chiếc mũi đẹp nhất.

Tiến sĩ De Silva và đồng nghiệp biên soạn kỹ thuật lập bản đồ hoàn toàn mới trên máy vi tính có thể tính toán cách cải thiện đường nét trên gương mặt. "Sau khi tạo ra phần mềm và thuật toán cho những điểm đặc trưng quan trọng trên gương mặt, tôi cho rằng nên thử nghiệm hệ thống với một vài người phụ nữ xinh đẹp nhất thế giới", tiến sĩ De Silva cho biết.

Theo tiến sĩ De Silva, kết quả gây bất ngờ khi một số nữ diễn viên và người mẫu có đặc điểm gương mặt gần với quan niệm của người Hy Lạp cổ đại về vẻ đẹp hoàn hảo. Amber Heard có tỷ lệ mũi và cằm gần như hoàn hảo (99,7%). Khi kết hợp 12 vị trí, Amber Heard cũng đạt tổng điểm cao nhất.

"Tỷ số Phi 1,618 vốn được xem là tỷ lệ vàng cho vẻ đẹp, nhưng với kỹ thuật lập bản đồ gương mặt trên máy tính, chúng tôi thực sự có thể tính toán mức độ đạt gần tới tỷ số này ở phụ nữ", tiến sĩ De Silva nói.

Xem thêm: Lập trình viên đầu tiên trên thế giới là một mỹ nữ

Phương Hoa

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google