Pokemon Go biến một người bị trầm cảm trở nên yêu đời, kết nối mọi người ngoài đời thật thậm chí có người tìm được việc làm khi chơi game này…

Dù chỉ mới ra mắt được khoảng 2 tuần nhưng Pokemon Go nhanh chóng trở thành "hiện tượng" trên khắp thế giới. Vẫn có những câu chuyện tiêu cực về tựa game này, như tai nạn, bị cướp… nhưng không thể phủ nhận được mặt tích cực mà nó mang lại.

Dưới đây là những câu chuyện cảm động nhất được người chơi Pokemon Go chia sẻ, cho thấy trò chơi của Nintendo và Niantic Labs đã thay đổi cuộc sống của họ như thế nào.

mat-tich-cuc-cua-pokemon-go

"Tôi đã mất ngủ, lo lắng, trầm cảm nặng trong suốt mấy tháng qua. Đó thực sự là khoảng thời gian sống trong địa ngục, cho tới khi tôi tải về Pokemon Go trên cửa hàng ứng dụng. Cách chơi của nó giúp tôi ra khỏi nhà nhiều hơn để tìm Pokemon bằng cách đi bộ, đi xe đạp, dắt chó đi dạo… Tôi trở nên cởi mở, tâm trí thoải mái hơn, sự mệt mỏi cũng biến mất. Pokemon Go đã đưa tôi trở lại cuộc sống lành mạnh, thậm chí tốt hơn cả trước khi bị trầm cảm", tài khoản iindymusic chia sẻ trên Reddit.

mat-tich-cuc-cua-pokemon-go-1

"Tôi là một bác sĩ thú y, bị PTSD (Rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý), và chỉ quanh quẩn công việc nhà trong suốt 3 năm qua. Hôm nay, tôi cùng những đứa trẻ đến công viên, và nói chuyện với hơn 20 người lạ ngẫu nhiên. Cảm ơn Nintendo!", trạng thái của RatRod32.

mat-tich-cuc-cua-pokemon-go-2

"Tôi lang thang bắt Pokemon và vô tình bắt gặp người phụ nữ này. Qua vài câu xã giao, chúng tôi nhận ra rất nhiều điểm chung, trong đó có việc chia sẻ kiến thức về trò Pokemon Go. Mới gặp nhau nhưng cả hai như tri kỷ vậy", TheRoyalBrook nói.

mat-tich-cuc-cua-pokemon-go-3

Hình ảnh cậu bé ở Auckland, New Zealand đang cùng mẹ đi bắt Pokemon và được chia sẻ bởi tài khoản Puff-n-Stuff. Trước đó, cậu nhập viện với biểu hiện của một đứa trẻ tự kỷ: ngồi im, không nói năng gì. Còn hiện tại, cậu đi khắp các căn phòng, khu vườn, hành lang… để bắt Pokemon, trên môi luôn nở nụ cười.

mat-tich-cuc-cua-pokemon-go-4

Theo tài khoản Aeriform, cũng là một bác sĩ điều trị tâm thần, nhiều em bé mắc bệnh tự kỷ có diễn biến tích cực từ sau khi chơi Pokemon Go.

mat-tich-cuc-cua-pokemon-go-5

"Tôi đã thất nghiệp 2 năm nay, nhưng tôi chỉ lang thang trên Internet để kiếm một công việc gì đó thay vì ra ngoài. Nhưng từ khi chơi Pokemon Go, tôi đã đi nhiều hơn, tìm thấy những cửa hàng đang tuyển người. Nhờ nó, tôi đã nhận được tới 3 cuộc gọi phỏng vấn trong một ngày. Bây giờ, tôi đang chuẩn bị thật tốt để thể hiện bản thân trước các nhà tuyển dụng", theo JetStingren.

mat-tich-cuc-cua-pokemon-go-6

"Cuộc sống của.m tôi hết sức nhàm chán. Là nhân viên bán lẻ, tôi chỉ đến cửa hàng và về. Nó đã khiến tôi buồn bã tới mức sử dụng thuốc an thần mỗi đêm. Thế nhưng, Pokemon Go đã giúp tôi trở về cuộc sống vui vẻ yêu đời, làm bạn với rất nhiều người, chia sẻ không chỉ về những thứ trong game mà còn cả những gì xảy ra trong cuộc sống. Đã 4 ngày nay, tôi quên mất việc dùng thuốc và cũng không có ý định dùng nó nữa", chia sẻ của EpicSausage69.

mat-tich-cuc-cua-pokemon-go-7

Người dùng Reddit có tên tài khoản F1shoustuna thì cho biết, mình đã mắc phải bệnh béo phì và có cân nặng lên tới 170kg, nguyên nhân là do lười vận động và ăn nhiều thức ăn nhanh. Cơ thể quá béo khiến anh phải dùng nạng để di chuyển. Tuy nhiên, anh đã thay đổi thói quen từ khi có Pokemon Go. Chưa tới 2 tuần chơi trò chơi, anh đã có thể tự di chuyển, mỗi ngày đi bộ 5 – 6 dặm (8 – 10 km).

mat-tich-cuc-cua-pokemon-go-8

"Tôi là một kẻ cô độc, không có ai chơi với tôi. Chính vì điều đó, tôi chỉ muốn ở nhà. Bạn có thể không tin nhưng tôi đã làm như vậy được 10 năm. Nhưng hôm nay, sau khi tải Pokemon Go và nhận thấy gần mình đang có một số con Pokemon, tôi quyết định ra ngoài. Hy vọng những người lười vận động như tôi cũng sẽ làm điều đó, nó thú vị lắm đấy!", tài khoản Gappajin chia sẻ.

mat-tich-cuc-cua-pokemon-go-9

Theo chia sẻ của tài khoản omgwowza, cô gái này đã sử dụng một điểm PokeStop để bán nước. Số tiền bán được sẽ gửi tới quỹ từ thiện Humane Society Larimer County.

mat-tich-cuc-cua-pokemon-go-10

"Mẹ tôi đã đi bộ 10km chỉ để bắt con Pokemon này cho anh trai tàn tật của tôi. Bà ấy cũng đã dẫn anh đi bộ đến các PokeStop khác nhau trong thị trấn", theo tài khoản ErickWTF.

mat-tich-cuc-cua-pokemon-go-11

Với nhiều người, Pokemon Go đơn giản là gợi nhớ ký ức tuổi thơ."Có lẽ bọn trẻ không hiểu được cách chơi Pokemon những năm 90 là như thế nào. Tôi không quan tâm đến việc gian lận trò chơi, bao nhiêu máy chủ bị sập khi quá tải người chơi… Điều quan trọng nhất với tôi là giấc mơ thời thơ ấu đã thành hiện thực. Cảm ơn Nintendo, cảm ơn Niantic", tài khoản rfow phấn khích.

Bảo Lâm (theo Tech Insider)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google