Chiều ngày 01/07/2016, tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM, nhà mạng MobiFone đã chính thức thử nghiệm dịch vụ 4G cũng như công bố các gói cước 4G đi kèm cho người dùng.

Như vậy là sau khi Viettel, VinaPhone đã thử nghiệm 4G thì nay đến nhà mạng thứ 3 là MobiFone cũng đã chính thức cho người dùng thử nghiệm dịch vụ 4G.

Khách hàng xem test tốc độ 4G trên smartphone tại TP. HCM.
Khách hàng xem test tốc độ 4G trên smartphone tại TP. HCM.

Với dịch vụ 4G, MobiFone cho hay tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua đã thử nghiệm thành công mạng 4G đạt tốc độ tải xuống/tải lên lên đến 225Mbps/75Mbps.

Tại TP. HCM trong buổi thử nghiệm chiều ngày 01/07/2016, theo quan sát của phóng viên, trên các smartphone thử nghiệm tốc độ 4G thì tốc độ tải xuống/tải lên đo được trung bình khoảng 230Mbps/22MBps. Tại TP HCM số lượng khách hàng đến đổi sang SIM 4G mới cũng khá đông và việc đổi sang SIM 4G mới hiện hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

Tốc độ tải xuống/tải lên của 4G MobiFone đo được trung bình khoảng 230Mbps/22MBps tại TP. HCM.
Tốc độ tải xuống/tải lên của 4G MobiFone đo được trung bình khoảng 230Mbps/22MBps tại TP. HCM.

Trong thời gian thử nghiệm, MobiFone đang cung cấp dịch vụ 4G với 4 gói cước. Trong đó gói thấp có giá chỉ 120.000 đồng/30 ngày và khách hàng được sử dụng 3GB dữ liệu. Gói cao nhất có giá là 600 ngàn đồng/30 ngày và khách hàng được sử dụng dữ liệu lên đến 9GB ở tốc độ 4G.

Ở tất cả các gói 4G, MobiFone tặng thêm tối thiểu 120 phút thoại, 120 tin nhắn nội mạng cùng gói data YouTube và Facebook cho các khách hàng đăng ký các gói 4G.

Nhiều người dùng đã bắt đầu đi đổi SIM 4G.
Nhiều người dùng đã bắt đầu đi đổi SIM 4G.

Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép thử nghiệm 4G cho 4 doanh nghiệp là VNPT, Viettel, MobiFone và FPT Telecom. Cho đến thời điểm này đã có VNPT VinaPhone, Viettel, MobiFone cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G, còn FPT chưa có bất cứ động thái gì. Theo kế hoạch, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chính thức cấp phép 4G vào cuối năm 2016 này và phải đến khi đó, các DN mới chính thức được kinh doanh dịch vụ này.

Cũng dịp này, MobiFone cũng ra mắt truyền hình MobiTV, với MobiTV, MobiFone đã chính thức bước chân vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam. Đại diện MobiFone cho hay, mục tiêu của MobiFone là phát triển 1 triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016 và trở thành một trong 3 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam vào năm 2020.

MobiFone cũng đã đưa vào vận hành đường trục truyền dẫn Bắc – Nam, mạng truyền dẫn mới hiện đại, công nghệ cao và có tính an ninh, bảo mật cao sẽ góp phần đảm bảo nhu cầu cung cấp đa dịch vụ trên nền băng thông lớn và chất lượng cao.

Theo báo NLĐ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google