Không có công nghệ nào là không hack được cả, vấn đề chỉ nằm ở chỗ thời gian mà thôi.

Pokemon Go là một sự thành công lớn cho cả Nitendo lẫn nhà sản xuất Niantic. Trong quá khứ, mọi người đã điên đảo vì series Pokemon Red/Blue trên hệ máy Gameboy, và hiện nay game Pokemon Go trên nền smartphone đã gây nên một hiện tượng trên toàn thế giới, không kém bậc tiền bối của nó.

Quả nhiên, không có công nghệ nào là không hack được cả, vấn đề chỉ nằm ở chỗ thời gian mà thôi. Với game Pokemon Go cũng tương tự, người chơi trên khắp thế giới đã tìm đủ mọi cách để hack được game, khiến họ bắt nhiều Pokemon quý hiếm hơn mà không cần vận động nhiều như những người khác.

Vụ việc "hack" đầu tiên liên quan đến Pikachu. Khởi đầu, người chơi sẽ được lựa chọn 3 con Pokemon là Bulbasaur, Charmander và Squirtle. Nhưng họ có thể chọn Pikachu bằng cách không chọn một trong 3 con ấy, mà cứ di chuyển trong một lát, Pikachu sẽ xuất hiện cùng những Pokemon khởi đầu, lúc ấy người chơi có thể chọn chú chuột màu vàng này một cách dễ dàng.

Ngoài ra, khi chuẩn bị bắt một con Pokemon nào đó, "hãy chạm tay vào quả bóng Poke Ball, sau đó xoay nhiều vòng nhỏ liên tục khiến quả bóng xoáy, khi cảm thấy thoải mái thì quăng quả bóng vào Pokemon, tỉ lệ bắt thành công sẽ gia tăng một cách đáng kể", một người dùng trên diễn đàn Ownedcore cho biết.

Khi chơi game Pokemon trên Gameboy, các game thủ thường dùng kẹp giấy để chèn cụm phím điều khiển, khiến nhân vật di chuyển liên tục cho đến khi trứng nở. Điều này đã không còn áp dụng cho Pokemon Go nữa vì game sử dụng GPS để xem người dùng có di chuyển thật không.

Tuy nhiên cư dân mạng vẫn có thể lách luật một cách khá thông minh, họ "lừa" hệ thống GPS bằng cách cột điện thoại vào toa tàu đồ chơi và cho chạy liên tục, thậm chí có người còn buộc vào lưng chú chó, sau đó thả nó đi khắp nhà khắp vườn. Ngoài ra còn có nhiều người dùng khác buộc điện thoại lên máy quay đĩa, bánh xe, quạt hoặc thiết bị nào đó làm diện thoại quay liên tục nhằm "qua mặt" GPS.

Mặt khác, có nhiều game thủ rất muốn chơi Pokemon Go, nhưng lại không muốn vận động để ấp trứng. Họ lách luật bằng cách sử dụng các phương tiện công cộng có tốc độ chậm, ví dụ như tàu điện cỡ nhỏ với tốc độ di chuyển khoảng 32 km/h (game giới hạn tốc độ 40 km/h), hoặc họ nhờ tài xế Uber đi chậm lại.

Thật đúng là khó mới ló cái khôn!

Tham khảo QZ

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google