Bố mẹ nó có màu lông bình thường, nhưng con sư tử nhỏ chào đời tại vườn thú Texas lại có màu lông trắng muốt cực hiếm do gene lặn.

su-tu-trang-quy-hiem-ra-doi-o-my

Sư tử con màu trắng ra đời ở vườn thú Mỹ. Ảnh: Trout Ellen

Theo National Geographic, con sư tử ra đời hôm 15/7 tại vườn thú Trout Ellen ở Lufkin, bang Texas.

"Họ báo với tôi rằng nó có bộ lông trắng muốt", giám đốc vườn thú Gorden Henley nói. "Ban đầu tôi không tin, nhưng đúng là màu trắng thật".

Sư tử mới sinh là con thứ hai của Adia, một con sư tử cái châu Phi. Celia Falzone, người trông nom vườn thú cho biết, bố mẹ của sư tử con đều có màu lông bình thường, và gene lặn là yếu tố khiến sư tử mới sinh có màu lông trắng. Sư tử lông màu sáng là một dạng đột biến tự nhiên, vì thế, trong môi trường hoang dã vẫn có sư tử trắng nhưng cực hiếm.

Con sư tử trắng hoang dã đầu tiên được phát hiện vào năm 1938, nhưng phải đến năm 1970 mới chính thức được ghi nhận. Ngày nay, có khoảng 13 con sư tử trắng đang sống trong môi trường hoang dã ở Nam Phi. Ước tính trên thế giới có khoảng 300 con sư tử trắng đang sống trong điều kiện nuôi nhốt.

Vườn thú Trout Ellen đang hạn chế con người tiếp xúc với sư tử và không có kế hoạch giới thiệu sư tử con với công chúng.

Adia không thể chăm sóc đầy đủ cho Sango, đứa con đầu lòng, vì nó bị phân tâm bởi môi trường xung quanh và không tiết đủ sữa. Bác sĩ thú ý của sở thú đang đi vắng, vì thế chưa xác định được giới tính sư tử con. Họ sẽ đặt tên cho sư tử sau khi biết giới tính của nó.

Vài năm trước cũng có một con sư tử trắng sinh ra ở vườn thú này, nhưng sau 6 tháng, màu lông của nó lại về bình thường. Không rõ con sư tử mới sinh có duy trì được bộ lông trắng không.

"Chúng tôi sẽ giới thiệu sư tử con khi nó sẵn sàng", giám đốc vườn thú nói.

Xem thêm: Sự thực sau bức ảnh hai sư tử đực giao phối gây sốt

Hồng Hạnh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google