Liệu đâu mới là sự thật?

Trong mấy ngày gần đây, rất nhiều người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam đang truyền tay nhau một tin đồn rằng: "Kể từ ngày 25/7/2016, nếu hai tài khoản không tương tác (like hoặc comment) bài viết của nhau trong 60 ngày thì sẽ bị tự động huỷ kết bạn".

Thực hư giai thoại Facebook hủy kết bạn nếu không bấm Like - Ảnh 1.

Tin đồn đang gây hoang mang trong những ngày gần đây.

Đã có không ít những người phải cảm thấy hoang mang khi mà thời điểm ngày 25/7 đã đến cận kề. Thế nhưng, qua tìm hiểu chúng tôi xác minh được đây thực chất chỉ là chiêu trò câu like của một số tài khoản trên mạng xã hội này mà thôi.

Bên cạnh đó, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam mới đây đã khẳng định không nhận được bất cứ thông báo chính thức nào từ phía Facebook về chuyện "sẽ tự động hủy kết bạn giữa hai tài khoản nếu không tương tác trong 60 ngày".

Thực hư giai thoại Facebook hủy kết bạn nếu không bấm Like - Ảnh 2.

Theo kỹ sư của Facebook, cách tốt nhất để xem được nhiều thông tin nhất chính là việc thường xuyên tương tác với người bạn quan tâm và bấm ẩn những thứ bạn không thích.

Ngoài ra, việc "không nhìn thấy nhau trên News Feed nếu ít like" thực chất cũng đã được Facebook chia sẻ từ năm 2013. Theo đó, Lars Backstrom, kỹ sư phụ trách hệ thống xếp hạng News Feed, cho biết mỗi ngày có hàng chục nghìn thông tin được người dùng đưa lên Facebook.

Do không phải ai cũng có đủ thời gian để xem được hết những thông tin này cho nên Facebook sẽ thông qua việc chúng ta tương tác với nhau mà quyết định cho hiện gì lên News Feed. Cụ thể, cách tốt nhất để có thể được nhiều thông tin mong muốn nhất chính là việc thường xuyên bấm like, bình luận nội dung của những người bạn quan tâm và hãy bấm ẩn những thứ mà bạn không thích.

Thực hư giai thoại Facebook hủy kết bạn nếu không bấm Like - Ảnh 3.

Hãy tỉnh táo trước những chiêu trò câu like để tránh bị hoang mang và trục lợi.

Nói tóm lại, trong thời buổi mà rất nhiều tài khoản trên Facebook luôn tìm đủ mọi cách để có thể tung ra những tin giật gân nhằm câu like thì bản thân những người dùng khác phải vô cùng tỉnh táo để tránh bị trục lợi. Trước đó, chúng ta đã biết đến việc "bấm like và share" để nhận được xe hơi, iPhone, máy bay Airbus hay thậm chí vừa qua còn cả xe "Quái thú" The Beast của Tổng thống Obama. Hãy tỉnh táo!

(Tổng hợp)

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google