ictnews
Ericsson và MobiFone cho biết sẽ cung cấp cho thuê bao 4G MobiFone dịch vụ truyền hình trực tuyến chất lượng cao trên smartphone và trải nghiệm video trên công nghệ 4K UHD tiên tiến nhất thế giới.

Ericsson và Mobifone đã cung cấp thành công dịch vụ xem truyền hình trực tuyến trên di động

Ngày 1/7/2016, MobiFone công bố cung cấp dịch vụ 4G. Trong giai đoạn thử nghiệm này, Ericsson và MobiFone đã cung cấp thành công dịch vụ xem truyền hình trực tuyến trên di động và trải nghiệm xem nội dung trên công nghệ tiên tiến 4K UHD trên mạng 4G thử nghiệm lần này.

Đây là một phần trong kế hoạch triển khai công nghệ tốc độ 600Mbps trên mạng LTE của MobiFone, sử dụng công nghệ sóng mang (Carrier Aggregation) và điều chế tiên tiến để cung cấp cho các thuê bao 4G những trải nghiệm truyền hình và video tốt nhất.  Thử nghiệm này được sử dụng công nghệ vô tuyến hàng đầu của Ericsson Evolved Packet Core (EPC) kết hợp với điều chế 256 QAM thực hiện trên mạng thực của nhà khai thác.

Ericsson cho biết xu hướng xã hội kết nối đang diễn ra và nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng tạo nên một sự chuyển biến lớn trong ngành truyền hình. Nghiên cứu về hành vi tiêu dùng lĩnh vực Truyền hình của Ericsson năm 2015 cho thấy 41% người dùng cho rằng chất lượng trải nghiệm 4K UHDTV là một tính năng cần phải có trên Tivi và sẽ tác động tới sự tăng trưởng của các dịch vụ UHDTV trên toàn cầu. Với công nghệ nén thế hệ kế tiếp HEVC người tiêu dùng có thể xem dịch vụ chất lượng cao tại nhà, tạo cơ hội cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình đa dạng hóa các gói dịch vụ và cung cấp trải nghiệm chất lượng cao hơn.

Theo báo cáo Ericsson Mobility Report xuất bản tháng 6 năm 2016, tới năm 2021, số lượng thuê bao smartphone của Việt Nam dự kiến tăng 3 lần so với thời điểm hiện tại và video sẽ là là ứng dụng phổ biến nhất của các thuê bao. Điều này cho thấy xu thế tăng trưởng lưu lượng video trên di động, tạo ra thách thức đối với các nhà khai thác di động trong việc cung cấp các trải nghiệm video và truyền hình chất lượng cao và hội tụ trên băng rộng di động. Tới năm 2021, video di động dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 55% và chiếm tỉ lệ 2/3 lưu lượng di động dữ liệu. Điều này đặt ra yêu cầu về tối ưu hóa mạng lưới để cung cấp hiệu quả cho những trải nghiệm về video.

Quế Anh

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google