Không chỉ thay đổi qua từng môn thể thao, chế độ ăn còn cá nhân hóa với từng vận động viên.

Vận động viên Olympic là những người trao gửi cả sự nghiệp với sức khỏe và độ dẻo dai của cơ thể. Bởi vậy, chẳng ngạc nhiên khi chế độ ăn uống luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của họ. Chúng ta đều biết rằng mọi vận động viên, đặc biệt những người thuộc đẳng cấp Olympic, sẽ thiết kế rất cẩn thận từng bữa ăn. Điều này nhằm hỗ trợ tối đa cho khả năng thi đấu của họ.

Bạn có nghĩ rằng đây là chế độ ăn của một vận động viên Olympic?

Bạn có nghĩ rằng đây là chế độ ăn của một vận động viên Olympic?

Thật tò mò không biết một bữa ăn của mỗi vận động viên sẽ trông như thế nào? Thực tế thì điều này không chỉ thay đổi qua từng môn thể thao mà còn cá nhân hóa với từng vận động viên. Một số người sẽ cần lượng calo khổng lồ, số khác lại phải hạn chế cân nặng của mình.

Nếu bạn muốn biết trên bàn ăn của những vận động viên Olympic có gì, hãy cùng đột nhập vào đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ để xem họ đã ăn uống thế nào:

Fatih Avan là một vận động viên ném lao. Anh ăn rất nhiều protein trong một chế độ 3.500 Calo mỗi ngày. Điều này sẽ giúp Avan đáp ứng được những mục tiêu anh đặt ra tại thế vận hội.

Mer Aydin là một vận động viên chạy cự ly 800 m. Cô đang ăn một chế độ 3.000 Calo mỗi ngày. Trong đó tập trung rất nhiều thực phẩm trắng và chỉ một số lượng ít trái cây.

Elif Jale Yesilirmak là một đô vật. Cô cũng ăn một chế độ 3.000 Calo một ngày. Nhưng Yesilirmak đã thay thế toàn bộ thịt đỏ với cá, ví dụ như cá hồi. Cô cũng uống rất nhiều nước để giữ cho cơ thể ở trạng thái tốt nhất.

Bahri Tanrikulu là một vận động viên Taekwondo. Anh ăn một chế độ 3.000 Calo trong quá trình rèn luyện cho Olympic. Chế độ ăn cung cấp năng lượng chủ yếu bằng protein và các loại rau. Tanrikulu cũng bổ sung vào chế độ ăn của mình vitamin tổng hợp và các loại thực phẩm chức năng. Chúng sẽ giúp anh sử dụng năng lượng một cách hiệu quả hơn.

Chế độ ăn của các vận động viên không hoàn toàn giống hệt nhau, cho dù cả hai cùng chơi một môn thể thao. Ví dụ, đây là chế độ ăn của một vận động viên Taekwondo khác.

Nur Tatar, vận động viên này đang phải đảm bảo cho sự có mặt của mình ở một hạng cân thi đấu cố định. Bởi vậy, cô cần phải giảm thêm khoảng 1 kg. Cô ăn một chế độ 1.500 Calo mỗi ngày. Bốn năm trước tại Olympic London, Tatar đã dành được một huy chương bạc.

Đây lại là chế độ ăn của một vận động viên khác. Ôi thôi, chế độ ăn của Tartar chẳng là gì cả.

Mete Binay là một vận động viên cử tạ. Anh ăn 3.500 Calo mỗi ngày. Rất nhiều trong số năng lượng anh nạp vào đến từ thịt đỏ, sữa, món tráng miệng và thực phẩm hữu cơ. Năm 2012 tại Olympic London, Binay kết thúc bài thi ở mức tạ 68 kg và chỉ dành vị trí thứ 6 chung cuộc.

Theo Thisisinsider

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google