Một số trang công nghệ cho rằng, tốc độ là yếu tố mà người dùng luôn quan tâm nhưng việc tìm ra điện thoại này nhanh hơn điện thoại kia không còn quan trọng như trước.

Đầu tuần này, trang PhoneBuff thực hiện video đo tốc độ giữa Galaxy Note 7 và iPhone 6s. Hai điện thoại phải khởi động và mở lại lần lượt 14 ứng dụng, trò chơi để đo khả năng chạy đa nhiệm. Kết quả là thiết bị của Apple chiến thắng đối thủ đến từ Samsung.

cuoc-dua-toc-do-tren-smartphone-cao-cap-khong-con-y-nghia

Ảnh: iPhonehacks

Tuy nhiên, ngay sau đó, một số trang công nghệ khác cho rằng việc so sánh này là khập khiễng, không phản ánh đúng tình hình sử dụng trên thực tế bởi hai sản phẩm sử dụng chip và hệ điều hành khác nhau. Theo Mashable, đến giờ này, còn mấy ai ngồi cả ngày chỉ để đo điện thoại này truy cập ứng dụng nhanh hơn điện thoại kia vài tích tắc.

"Smartphone hiện nay hoạt động đủ nhanh để thực hiện các tác vụ thông thường như duyệt web, nhắn tin, e-mail, phát nhạc, chụp ảnh, chơi game... Các bài kiểm tra tốc độ chỉ phản ánh được một phần nhỏ và không còn mang nhiều ý nghĩa", biên tập viên Raymond Wong nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, so sánh iOS với Android giống như so táo với cam. Chúng đều là smartphone với màn hình cảm ứng nhưng bên trong lại khác nhau. Một lợi thế của iOS là có thể tối ưu hiệu năng điện thoại mà không cần cấu hình mạnh. iPhone 6S chỉ có RAM 2 GB nhưng vẫn hoạt động mượt, không cần đến RAM 3-4 GB như nhiều smartphone Android. Trong khi đó, Galaxy Note 7 sử dụng màn hình QHD với nhiều điểm ảnh hơn nên có thể ảnh hưởng đến tốc độ của máy.

Tốc độ là thứ mà người dùng luôn quan tâm, dù vậy, sự chênh lệch không đáng kể bởi thời gian mở ứng dụng trên cả hai máy thuộc phân khúc cao cấp này vốn đã rất nhanh và người dùng sẽ không thể nhận ra sự khác biệt trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Chuyên gia Lance Ulanoff cho rằng có nhiều yếu tố khác để đánh giá và chọn mua một chiếc điện thoại. Như với Galaxy Note 7, khả năng chống nước, sạc không dây, sạc nhanh, thẻ nhớ mở rộng, bút S Pen, tạo ảnh GIF, truy cập nhanh ứng dụng từ màn hình cong... nằm trong số các điểm cộng với người dùng khi mua smartphone.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ThếGiớiCôngNghệ.com © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google